Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Xay Cà Phê

Tại Việt Nam, thì phổ biến nhất hiện nay vẫn là pha phin tiếp đến đó là pha máy. Tuy nhiên thì café trên thế giới có rất nhiều cách pha khác nhau, và ở mỗi cách pha đó thì yêu cầu về độ nhuyễn của hạt café sau khi xay cũng khác nhau hoàn toàn.

Có bao giờ bạn tự hỏi là pha phin mà nước không thể chảy qua được không? Có khi nào bạn pha máy nhưng lượng nước qua tay cầm quá nhanh và nước café quá nhạt không? Đấy là cách xay café ra đã sai rồi đấy và bạn sẽ phải đọc bài viết này để cập nhật kiến thức đúng về cách xay café nhé. Tất nhiên tôi cũng sẽ giới thiệu cho các bạn các loại máy xay café từ loại nhỏ đến loại vừa, loại lớn cho quán…

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc nhâm nhi một ly café ngon, hoàn hảo thì bạn sẽ có cảm giác hưng phấn, bừng tỉnh suốt cả ngày dài đúng không nào. Khi bạn hiểu được tầm quan trọng của việc xay café thì bạn luôn luôn có được những đê mê khi thưởng thức café nhé. Và bạn đang thích phong cách nào từ Á sang Âu thì phải xem kỹ bài viết này nhen.

Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Xay Café
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Xay Café

Tại sao kích thước của bột café lại quan trọng?

Tại sao không bỏ vào máy xay rồi xay đại và pha một ly café cho nhanh gọn.

Cafe Organic
Cafe Organic

Và câu trả lời cực kỳ hợp lý và đơn giản, đó chính là các chất hữu cơ trong café đa phần không hòa tan trong nước. Vì vậy xay hạt café theo từng cách pha sẽ giúp cho việc chiết xuất các chất hòa tan trong hạt dễ dàng hơn, tạo ra một ly café đầy đủ hương vị nhất cho bạn.
Mỗi phương pháp chiết xuất café thì có một lớp lọc khác nhau, dùng thời gian chiết xuất khác nhau để cho ly café hoàn hảo. Vì vậy mà kích cỡ xay của hạt café cũng phải phù hợp với từng loại pha khác nhau nhằm giúp việc hòa tan các chất hữu cơ trong hạt café được tối ưu nhất.

So sánh giữa 2 loại xay café bằng: dao và lưỡi ép.

Việc sử dụng lưỡi dao khác nhau trong việc xay café sẽ cho ra độ nhuyễn khác nhau rất nhiều. Và việc sử dụng sai loại sẽ làm cho café ra sai thành phẩm nhé các bạn, kể cả khi bạn có xác định các việc khác như nhiệt độ nước, thời gian pha thì ly café vẫn cứ sai.

Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Xay Café
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Xay Café

Việc dùng lưỡi dao trong máy xay thường cho ra bột café ở chế độ vừa – phù hợp cho việc pha café từ pha phin trở lên đến các hình thức pha café khác khi dùng các loại bột lớn hơn.

Lưỡi Dao Máy Xay Café 60mm - linh kiện - phụ kiện sửa chữa máy pha cafe chuyên nghiệp
Lưỡi Dao Máy Xay Café 60mm – linh kiện – phụ kiện sửa chữa máy pha cafe chuyên nghiệp

Việc dùng lưỡi dao dạng burr thì sẽ cho độ nhuyễn độ mịn đáng nể, và bạn có thể dùng nó cho các loại pha café máy, các loại pha cà phê cần hòa tan nhanh các thành phần hữu cơ trong ly café đó.

Và trong suốt quá trình kinh doanh phân phối cũng như trực tiếp bán từng ly cà phê cho khách hàng thì chúng tôi phần nào thấu hiểu được những khó khăn trong cách tiếp cận kiến thức về máy xay cà phê. Vì thế bạn có thể tham khảo chính xác các dòng máy xay dành cho quá trình kinh doanh của mình như sau:

1. Nhu cầu xay cà phê ít và không thường xuyên có thể sử dụng những máy xay cà phê loại nhỏ nhưng vẫn giữ được thành phẩm tuyệt vời cho mỗi lần xay café.

Máy Xay Café N600 (Nhỏ)
Máy Xay Café N600 (Nhỏ)

Máy Xay Café N600 – Loại Nhỏ

2. Nhu cầu xay cà phê liên tục thì có thể xay cà phê lớn, hoặc xay trước 1 phần để dùng dần cho nhu cầu phát sinh liên tục.

Máy Xay Cà Phê GON-35
Máy Xay Cà Phê GON-35

https://capheorganic.com.vn/san-pham/may-xay-ca-phe-gon-35/

3. Nhu cầu xay café theo từng ly café thì bạn có thể sử dụng các loại máy xay tự động hoàn toàn, và thật dễ dàng cho mỗi lần xay mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều về công thức xay rồi nhé.

Máy Xay Cafe Fiorenzato F64E
Máy Xay Cafe Fiorenzato F64E

Máy Xay Cà Phê Fiorenzato F64E

Organic Coffee luôn mong muốn và cố gắng hoàn thiện để là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình, văn phòng, quán cà phê, nhà hàng và khách sạn cao cấp.

Máy Xay Cà Phê Cao Cấp Mazzer Super Jolly - Ý
Máy Xay Cà Phê Cao Cấp 

Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
16 Đường Số 1, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh
Mr Nhân: 0903336525
Email: vunhanng@gmail.com
Website: www.capheorganic.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/capheorganicVN/
Dịch vụ: Cung cấp máy pha cà phê chuyên nghiệp / cung cấp cà phê cho quán / sửa chữa máy pha cà phê …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.