Cách Pha Cà Phê Ngon Để Bán
Cách pha cà phê ngon để bán luôn là đề tài tranh luận từ rất lâu rồi, lâu như tranh cãi loại cà phê nào ngon được tôi đề cập đến trong bài https://capheorganic.com.vn/ca-phe-ngon-kinh-nghiem-duc-ket-can-doc/ . Cũng như bài viết cà phê ngon tôi đã có nói thì hương vị của ly cà phê phụ thuộc nhiều vào chất lượng của cà phê mà bạn chọn để kinh doanh hay để uống hằng ngày. Và cách pha cho từng loại cũng sẽ cho ra một hương vị khác nhau nên cái ngon trong mỗi người trở nên vô chừng lắm nhé.
Trong bài viết này tôi sẽ chỉ đề cập đến kỹ thuật pha chung của một ly cà phê ngon, các yếu tố ảnh hưởng đến một ly cà phê ngon như loại cà phê, các dụng cụ pha, nước, thời gian pha và cả tay người pha nữa nhen.
Văn hóa uống cafe là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Pha cafe phin truyền thống của Việt Nam đơn giản đến mức ai cũng có thể tự thực hiện được. Thế nhưng, cách pha cafe phin để thức uống có hương thơm nồng nàn, vị đắng nhưng ngọt hậu, màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Cách pha cafe phin ngon dưới đây sẽ giúp bạn tự tay thực hiện đồ uống thưởng thức tại nhà hoặc mở quán kinh doanh hút khách. Cùng lưu lại những bí quyết do chính các chuyên pha chế chia sẻ và vào quầy áp dụng ngay nhé!
Cách pha cafe phin ngon nhất sẽ bao gồm các bước sau: mua hạt cafe chất lượng, chọn dụng cụ và tiến hành pha chế, Đây vốn là cách thưởng thức cà phê lâu đời và mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Mỗi quán lại có một bí quyết trong cách pha cà phê ngon bằng phin riêng. Trước khi bước vào thực hiện pha cafe phin nồng nàn, đậm vị, mời bạn hãy tham khảo cách để chọn hạt cafe ngon và sử dụng dụng cụ pha chế phù hợp bởi đây là những yếu tố quyết định đến chất lượng thức uống.
Đầu tiên là chọn lựa cà phê ngon để có 1 ly cà phê ngon
Đây là một yếu tố quan trọng trong cách pha cafe để bán hàng thu hút được nhiều khách. Bởi chỉ khi chọn lựa được nguyên liệu ngon thì ly cafe được pha ra mới có thể gây ấn tượng với người uống. Bạn cần chú ý những điều sau để có thể chọn nguyên liệu trong cách pha cà phê để bán hàng:
Chú ý đến độ mịn của cafe: Thông thường, cafe sử dụng trong cách pha cafe để bán hàng không nên quá thô, đặc biệt là với cafe rang mộc vì nếu xay quá thô thì cafe không được chiết xuất hết, người uống cảm thấy nhạt và không có độ đậm đà. Bạn cũng không nên xay quá mịn nhé bởi khi bạn pha cafe, nước cafe được pha ra sẽ quá đắng và không được như hương vị mà bạn mong muốn. Bởi vậy, chú ý đến độ mịn – thô của cafe khi xay sẽ giúp bạn có cách pha cà phê để bán hàng ngon và hấp dẫn. Tham khảo thêm bài viết về các chế độ xay cà phê của tôi https://capheorganic.com.vn/tat-ca-nhung-gi-ban-can-biet-ve-xay-ca-phe/
Chọn mua cafe sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những cửa hàng, công ty bán cafe uy tín và chất lượng, nổi tiếng. Trên thị trường sản phẩm café hiện nay, tình trạng cafe kém chất lượng đang tràn lan rất nhiều. Rất nhiều người không sành về cafe dễ bị mua phải những loại cafe kém chất lượng đó. Điều này vừa ảnh hưởng tới hương vị của cốc cafe khi pha chế, và ảnh hưởng tới sức khỏe của người uống. Bởi vậy, hãy thận trọng chú ý chọn mua nguyên liệu để trong cách pha café để bán hàng nhé! Và thật may mắn khi bạn đọc đến đây thì bạn có thể tạm dừng để lướt qua phân vị cà phê pha phin đến 7 loại khác nhau cho từng vùng, từng hương vị khác nhau của Organic Coffee nhé https://capheorganic.com.vn/danh-muc/ca-phe-organic/ca-phe-pha-phin/
Cafe có nhiều loại và những mùi vị khác nhau như có loại có vị đắng nhiều hơn, có loại có mùi thơm “rất cà phê”, có loại lại có vị béo,… Bởi thế, bạn không nên chọn một loại cafe để chọn pha cafe bán hàng. Thay vào đó, bạn nên pha trộn từ 3-5 loại cà phê khác nhau đặc trưng. Với việc trộn lẫn các loại cà phê theo tỷ lệ khẩu vị mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn pha cafe ngon đậm đà lấy lòng được người uống cafe. Với Organic Coffee thì bạn chỉ cần cảm nhận được gu cà phê nơi mình bán là như thế nào thì chúng tôi sẽ có loại cà phê cho bạn yêu cầu cả về pha máy hay pha phin chuyên nghiệp nhé https://capheorganic.com.vn/danh-muc/ca-phe-organic/
Tiếp theo là chọn dụng cụ phin cà phê để pha chế:
Phin và ly dùng được chọn mua đúng cách cũng giúp bạn pha cafe phin ngon, giữ hương vị tốt hơn. Bạn nên dùng ly sứ và chọn phin làm bằng inox, loại có lỗ nhỏ, phần nén và đáy tách rời để bột cafe được nén hiệu quả, cho ra từng giọt cafe tinh khiết. Chất liệu phin cà phê khuyên dùng là chất liệu bằng nhôm. Bởi vì so mang phin bằng inox, phin cà phê nhôm sở hữu thể giữ nhiệt phải chăng hơn. Đây cũng là dụng cụ cần nhất của cách thức pha cafe để bán ngon.
Nếu kinh doanh, bạn nên chọn loại phin to sẽ giúp bạn pha được nhiều cafe hơn trong cùng một thời gian, kịp thời phục vụ nhu cầu khách hàng.
Nếu bạn tự pha cafe thưởng thức, bạn nên chọn phin nhỏ sẽ giúp pha chế vừa đủ lượng cafe để bạn thưởng thức mỗi ngày, không bị dư vì nếu cafe để lâu sẽ giảm độ ngon.
Chuẩn bị nguồn nước sạch tinh khiết để cho hương vị tuyệt vời nhất
Có rất nhiều cửa hàng lãng quên yếu tố này, bởi cho rằng nước pha cafe để bán hàng là không cần thiết. Nước cần dùng trong cách pha cafe để bán quán phải là nước máy, được lưu trữ trong thùng hoặc bồn chứa sạch sẽ, đậy nắp cẩn thận.
Không dùng nước máy trực tiếp vừa hứng từ vòi ra để đun sôi ngay để bán quán vì thỉnh thoảng nước máy còn nhiều mùi thuốc tẩy sẽ làm giảm bớt mùi vị của cafe. Bên cạnh đó, các cửa hàng không nên dùng nước giếng bị nhiễm phèn, nước suối. Tốt nhất, nên sử dụng máy lọc nước trong cách pha cafe để bán hàng.
Cách pha phin nhỏ – pha phin dành cho 1 ly cà phê của khách
Bước 1: Tráng phin qua nước nóng để làm sạch, khử trùng và làm nóng phin.
Bước 2: Cho 25gr cafe cho vào phin rồi đặt lên cốc sứ.
Bước 3: Đầu tiên, rót chầm chậm 30ml nước sôi xâm xấp mặt cafe.
Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cafe đã hấp thụ hết nước, nở đều thì bạn nén nắp gài với lực vừa phải rồi châm thêm 50ml nước sôi, đậy nắp và đợi cafe chiết xuất.
Bước 5: Khi cafe chiết xuất gần hết thì bạn ấn chặt nắp gài lần nữa để có thể lấy hết lượng cafe còn lại.
Bước 6: Với lượng nước sôi và cafe như trên, bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cốt cafe. Cách pha cafe phin nguyên chất sẽ hoàn thành khi bạn cho thêm một ít đá và đường vào ly nếu thích.
Cách pha phin lớn hơn loại phin 100gram café
Bước 1: Sau khi tráng phin với nước nóng, bạn cho vào 100gr cafe và ấn nhẹ nắp gài.
Bước 2: Tiếp theo, bạn châm vào 160ml nước sôi và đợi cho nước thấm và cafe nở đều.
Bước 3: Sau đó 7 đến 10 phút, bạn châm tiếp thêm 250ml nước rồi đậy nắp và đợi cafe chiết xuất nước cốt.
Bước 4: Khi cafe chảy gần hết, ấn nhẹ nắp gài để chiết xuất toàn bộ nước cốt, bạn sẽ thu được 160 – 200ml nước cốt cafe nguyên chất. Với lượng nước cốt cafe này, bạn sẽ có được 3 – 4 tách đồ uống đậm đà, nồng nàn để thưởng thức.
Cách pha phin loại lớn – phin 200gram cà phê
Cách pha dùng cho phin lớn 200gr với các bước chuẩn bị tương tự như cách pha dành cho phin nhỏ. Nhưng lượng cà phê và nước là khác nhau:
Bước 1: Sau khi tráng phin, dùng 20 muỗng bột cafe (khoảng 200gr) lắc nhẹ và đều, ấn nhẹ nắp gài phin.
Bước 2: Châm vào 250ml nước sôi (95-98 độ C) cho cà phê nở đều.
Bước 3: Sau 10-15 phút châm tiếp 500ml nước là vừa sau đó đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.
Bước 4: Khi cà phê chảy gần hết bạn xiết chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại trong phin và kết quả sẽ cho ra 1 lượng 360-400ml nước cốt đủ dùng cho 8-10 cốc (mỗi cốc khoảng 40ml) cafe đậm vị, thơm ngon.
Tổng hợp lại kỹ thuật pha cà phê ngon bao gồm 4 bước:
Bước 1: Bạn chuẩn dụng cụ pha cafe để bán hàng như phin, ly. Những dụng cụ này cần phải đảm bảo sạch, khô, tráng phin, ly qua nước sôi nóng để pha cafe ngon hơn, quan trọng là có màu bắt mắt. Thường ly thường là ly sứ và có màu trắng. Bước chuẩn bị này nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại có vai trò khá quan trọng trong việc pha cafe để bán hàng của bạn đấy.
Bước 2: Cho 1 lượng vừa đủ lượng cafe vào 1/2 phin, lắc nhẹ đều tay, nén chặt vừa vừa tay tuyệt đối đừng nén quá chặt nước sẽ không thấm được hết bột cafe. Bạn cần lưu ý phải sử dụng nước sôi thật nóng, khoảng 95 độ C- 100 độ C để có cách pha cà phê để bán hàng thu hút nhiều khách nhé!
Bước 3: Cho một chút nước vào và đợi khoảng 1 phút cho cafe nở hết ra, sau đó mới bắt đầu cho thêm nước đạt khoảng 2/3. Tùy theo sở thích của người uống thì có cách pha nước khác nhau. Pha nước đầu sẽ dành cho những người yêu thích sự đậm đà của cafe. Đối với những người không thể uống được quá đắng, thì có thể pha nước lần 2 để giảm bớt độ nồng và đắng cho cốc cafe mình uống.
Bước 4: Cho 1- 2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường sẽ là cách pha cafe để bán hàng ngon, giúp cafe dậy mùi hơn, có màu sắc hấp dẫn hơn, thơm ngon đậm đà hơn tạo được thương hiệu đối với khách hàng. Tùy theo từng sở thích của mỗi người, hãy đặt ra bàn thêm những nguyên liệu như 1 cốc sữa đặc, một đĩa đường viên hoặc đĩa đường bình thường, 1 chút muối để khi khách hàng có khẩu vị như thế nào có thể tự cho thêm mà không cần phiền hà đến người phục vụ nhé.
Cuối cùng là tầm quan trọng của thương hiệu café mà bạn đồng hành:
Bạn mong muốn bán được những sản phẩm chất lượng nhất đến với khách hàng của mình, bạn cho rằng việc thu hút khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng sẽ rất quan trọng thì chính lúc này việc lựa chọn thương hiệu café Organic sẽ cho bạn được những kết quả đó, những thứ mà chúng tôi đã đúc rút ra trong suốt quá trình làm việc cũng như kinh doanh của chính bản thân mình trong suốt thời gian qua.
Ngoài ra chúng tôi còn là người tư vấn hỗ trợ phát triển kinh doanh cho các quán café mới mở nhé, nên bạn có thể ngay lập tức gọi cho chúng tôi ngay nhé.
Organic Coffee luôn mong muốn và cố gắng hoàn thiện để là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình, văn phòng, quán cà phê, nhà hàng và khách sạn cao cấp.
Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
16 Đường Số 1, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh
Mr Nhân: 0903336525
Email: vunhanng@gmail.com
Website: www.capheorganic.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/capheorganicVN/
Dịch vụ: Cung cấp máy pha cà phê chuyên nghiệp / cung cấp cà phê cho quán / sửa chữa máy pha cà phê …