Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà

Có vài điều thỏa mãn hơn so với ngụm cà phê đá mát lạnh có chứa caffein. Bằng cách nào đó, nó thậm chí còn ngon hơn khi được người khác chuẩn bị một cách thuận tiện – một thứ xa xỉ mà tôi sẽ thiếu khi thời tiết ấm lên và tất cả chúng ta tiếp tục ở gần nhà.
Nhưng bia lạnh rất dễ tự làm và chúng tôi đang chia sẻ tất cả những bí quyết để thưởng thức nó tại nhà. Đầu tiên là đặt trước một lô lớn — một món quà cho bản thân trong tương lai của bạn, món quà này thậm chí còn nhanh hơn cả việc nhảy lên ô tô và lướt qua một cửa hàng Starbucks drive-thru.
Bí mật thứ hai? Sử dụng cùng một kỹ thuật mà Starbucks — và các cửa hàng cà phê lớn khác — sử dụng để pha chế bia lạnh với số lượng lớn. Bạn sẽ chỉ cần một số hạt cà phê (hỗ trợ nhà rang xay địa phương của bạn bằng cách đặt hàng trực tuyến), một cái lọ và ngâm lạnh qua đêm.

Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà
Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà

Đây là cách pha cà phê ủ lạnh kiểu Starbucks tại nhà

Big-Batch Cold Brew là gì?

Có một số cách để pha cà phê đá tại nhà, nhưng được yêu thích nhất là phương pháp ủ lạnh. Cold brew thực sự đơn giản như trộn cà phê xay với nước mát và ngâm hỗn hợp trong tủ lạnh qua đêm. Ngày hôm sau, bạn lọc hỗn hợp, để lại cho bạn phần cô đặc (rất mạnh, vì vậy bạn sẽ muốn pha loãng nó) có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong tối đa hai tuần.
Ngoài thực tế là phương pháp này tạo ra một loại cà phê ủ lâu hơn có thể được pha theo mẻ lớn, cà phê ủ lạnh còn có hương vị hết sức lạ thường. Quá trình ngâm lạnh tạo ra một tách cà phê mịn, êm dịu, có rất ít vị chua hoặc đắng.

Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà
Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà

Tại sao lại là Cold Brew kiểu Starbucks?

Nói những gì bạn muốn về cà phê Starbucks, nhưng cà phê lạnh mẻ lớn có thể là thứ họ làm tốt nhất. Ngay cả cà phê rang đậm của họ cũng có vị ngọt và mịn khi pha theo cách này. Starbucks được cho là sử dụng hệ thống sản xuất bia Toddy quy mô lớn để sản xuất các mẻ lớn và họ ngâm bia lạnh trong 20 giờ trước khi lọc.
Chúng ta sẽ áp dụng một số nguyên tắc pha cà phê lạnh của Starbucks và sử dụng chúng để pha một mẻ cà phê lớn mang đến từng ngụm ngọt ngào, êm dịu như nhau trong cốc.

3 Bước Chính Để Làm Cold Brew Tốt Hơn Tại Nhà

• Bắt tay ngay vào công việc. Cold brew yêu cầu một cách xay cụ thể. Một loại xay lớn hơn – thứ gì đó gần giống với độ thô của đường thô – giúp nước pha không bị đắng qua đêm. Nếu bạn có một chiếc máy xay nhỏ tại nhà, tốt nhất bạn nên xay đậu theo mẻ.
• Sử dụng tỷ lệ cà phê và nước cao hơn. Công thức này sử dụng tỷ lệ 8 ounce cà phê xay với 8 cốc nước — tức là 1 ounce cà phê mỗi cốc — giúp bạn dễ dàng tăng hoặc giảm quy mô công thức này. Cà phê nhỏ giọt sử dụng khoảng 1/2 ounce cà phê mỗi cốc.
• Lọc từ từ. Hệ thống Toddy mà Starbucks sử dụng để pha và lọc cà phê của họ dựa vào trọng lực để nhẹ nhàng loại bỏ phần pha lạnh khỏi bã. Để tái tạo điều đó ở nhà, bạn sẽ cần nhẹ nhàng lọc nước lạnh qua vải thưa và lưới lọc. Tránh ấn hoặc ép bã cà phê, vì điều đó sẽ tạo ra vị đắng. Làm việc theo đợt để căng thẳng nhất có thể. Bạn có thể tự hỏi mình, Tôi có thể lọc cà phê bằng bộ lọc cà phê không? Bạn có thể, nhưng nó làm chậm quá trình lọc và đôi khi giấy lọc bị rách, tạo ra nhiều mớ hỗn độn mà bất kỳ ai cũng phải xử lý trước khi uống cà phê. Công cụ yêu thích của tôi để pha cà phê lạnh thực sự là một túi sữa hạt.

Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà
Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà

Phục vụ Big-Batch Cold Brew

Đây là cách pha cà phê lạnh này thành cà phê đá giống như Starbucks. Đổ khoảng 1/2 cốc bia lạnh vào 1 cốc đá trong ly cao và đổ 1/2 cốc nước lọc lạnh lên trên. Bạn cũng có thể uống bia lạnh ngay lập tức, nhưng nó tạo ra một loại bia mạnh hơn nhiều!
Cô đặc ủ lạnh này giữ trong tủ lạnh đến hai tuần, vì vậy bạn có thể rót một cốc bất cứ lúc nào bạn muốn hương vị ngọt ngào, mịn màng đó.
Cần một cú đá ngọt ngào? Hãy thêm Kem ngọt kiểu Starbuck của chúng tôi vào ly bia lạnh của bạn!

Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà
Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà
Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà
Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà

Kết hợp cà phê xay và nước trong bình. Đổ cà phê đã xay vào bình hoặc bình 3 lít. Thêm nước.

Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà
Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà

Khuấy để kết hợp. Nhẹ nhàng khuấy cà phê với nước cho đến khi được trộn đều. Cà phê sẽ nổi lên trên khi nó nằm, nhưng đừng lo lắng về điều đó – chỉ cần đảm bảo rằng tất cả cà phê đều ướt.

Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà
Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà

Ngâm cà phê qua đêm trong tủ lạnh. Đậy nắp và làm lạnh bia lạnh trong ít nhất 18 giờ hoặc tối đa 24 giờ.

Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà
Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà

Lọc cô đặc cà phê. Lót lưới lọc mịn bằng vải thưa và đặt nó lên trên một chiếc cốc đo lường lớn. Từ từ rót cà phê cô đặc qua lưới lọc. Tùy thuộc vào kích thước của bộ lọc, bạn có thể cần lọc cà phê theo từng đợt. Chống lại sự cám dỗ để vắt hoặc ép bã cà phê trong vải thưa.

Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà
Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà

Chuyển sang ủ lạnh vào lọ sạch để bảo quản lâu hơn. Sau khi lọc, chuyển cà phê vào lọ sạch, kín để bảo quản lâu dài. Che và làm lạnh trong tối đa 2 tuần.

Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà
Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà

Pha cà phê đá của bạn. Để phục vụ, đổ đầy ly với 1 viên đá. Đổ 1/2 cốc bia lạnh lên đá, thêm 1/2 cốc nước lạnh và khuấy đều. Thêm kem ngọt hoặc nửa rưỡi nếu muốn và thưởng thức.

Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà
Cách Pha Cà Phê Cold Brew Theo Phong Cách Starbucks Tại Nhà

HƯỚNG DẪN
1. Xay hạt cà phê thành dạng xay thô. Nghiền hạt cà phê trong máy xay cà phê cho đến khi chúng được xay thô. Tùy thuộc vào công suất của máy xay cà phê, bạn có thể cần xay cà phê theo mẻ. Mục tiêu là xay thô có kích thước bằng demerara hoặc đường thô.
2. Cho cà phê đã xay và nước vào bình. Đổ cà phê đã xay vào bình hoặc bình 3 lít. Thêm nước.
3. Khuấy đều. Nhẹ nhàng khuấy cà phê với nước cho đến khi được trộn đều. Cà phê sẽ nổi lên trên khi nó nằm, nhưng đừng lo lắng về điều đó – chỉ cần đảm bảo rằng tất cả cà phê đều ướt.
4. Ngâm cà phê qua đêm trong tủ lạnh. Đậy nắp và làm lạnh bia lạnh trong ít nhất 18 giờ hoặc tối đa 24 giờ.
5. Lọc cô đặc cà phê. Lót lưới lọc mịn bằng vải thưa và đặt nó lên trên một chiếc cốc đo lường lớn. Từ từ rót cà phê cô đặc qua lưới lọc. Tùy thuộc vào kích thước của bộ lọc, bạn có thể cần lọc cà phê theo từng đợt. Chống lại sự cám dỗ để vắt hoặc ép bã cà phê trong vải thưa.
6. Chuyển nước ủ lạnh sang lọ sạch để bảo quản lâu hơn. Sau khi lọc, chuyển cà phê vào lọ sạch, kín để bảo quản lâu dài. Che và làm lạnh trong tối đa 2 tuần.
7. Pha cà phê đá. Để phục vụ, đổ đầy ly với 1 viên đá. Đổ 1/2 cốc bia lạnh lên đá, thêm 1/2 cốc nước lạnh và khuấy đều. Thêm kem ngọt hoặc nửa rưỡi nếu muốn và thưởng thức.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.