Espresso chính xác là gì? Và Nó Khác Với Cà Phê Như Thế Nào?

Tôi yêu cà phê dưới mọi hình thức – từ một tách cà phê pha đơn giản đến những công thức pha chế cà phê công phu. Nếu bạn giống tôi, có lẽ bạn đã thưởng thức cà phê espresso theo nhiều cách, bao gồm cà phê pha phin, cà phê túi lọc và pha cà phê sữa, cà phê cappuccino, macchiato, cũng như cà phê espresso martini. Nhưng chính xác cà phê espresso là gì và nó khác với cà phê pha thông thường như thế nào? Hãy cùng Organic Coffee đi tìm hiểu một vài thông tin chi tiết dưới đây nhé.

Cà Phê Pha Phin Để Tủ Lạnh Được Bao Lâu
Cà Phê Pha Phin Để Tủ Lạnh Được Bao Lâu

Espresso là gì?

Espresso là thức uống cà phê đậm đặc được pha theo tỷ lệ 1:2 giữa hạt cà phê xay mịn và nước. Nó được làm bằng máy pha cà phê espresso, ép nước qua bã dưới áp suất cực lớn. Tiêu chun của một ly Espresso theo các chuyên gia là “Một ly espresso được pha ngon phải có hương vị cà phê đậm đà nhưng không được có vị khét hoặc quá đắng.
Một shot espresso hoàn hảo cũng sẽ có một lớp bọt bên trên được gọi là crema. Lớp Crema được hình thành từ trong quá trình pha cà phê espresso, carbon dioxide – sản phẩm phụ của quá trình pha cà phê – được tích hợp vào đồ uống đã pha, tạo thành những bong bóng nhỏ nổi lên trên cùng. Những bong bóng nhỏ đó là crema. Espresso được phục vụ thẳng dưới dạng một hoặc hai lần (doppio) và với nước hoặc sữa trong các loại đồ uống như lattes, Americanos, cappuccino, cortados và macchiatos, v.v.

Cà Phê Hạt Rang Pha Máy Espresso
Cà Phê Hạt Rang Pha Máy Espresso

Espresso khác với cà phê như thế nào?

Espresso và cà phê không phải là hai thứ khác nhau về mặt kỹ thuật – espresso là một loại cà phê. Khi ta nói đến café tại Việt Nam thì thường người ta chỉ nghĩ đến những ly café nhỏ giọt, loại café truyền thống của Việt Nam hiện nay và được ưa chuộng trên thế giới về sự đậm đắng của nó, còn Espresso với cách pha bằng máy bằng cách cho dòng nước dưới áp suất lớn chảy qua lớp bột café từ đó chúng ta có 1 ly café một cách nhanh chóng và đậm đặc. Hiện nay thì chúng ta có thể bắt gặp hình thức pha cà phê máy này ở khắp các thành phố tại Việt Nam, khi mà các máy pha cà phê được bán khá rẻ với độ bền được đo đếm rất cao hiện nay.
Tại Organic Coffee chúng tôi không những cung cấp cà phê cho các quán truyền thống mà chúng tôi còn cung cấp máy pha cà phê và cà phê dành cho máy phá nữa. Nên các bạn có thể yên tâm liên hệ ngay với chúng tôi để có thêm nhiều chi tiết nữa nhé

Organic Coffee
Organic Coffee

Espresso có mạnh hơn cà phê không?

Đúng! Bởi vì cà phê espresso cô đặc hơn nhiều so với cà phê nhỏ giọt, nên nó có xu hướng có hương vị đậm đà hơn. Edwards cho biết: “Độ mạnh của một tách cà phê được xác định bởi nồng độ chất rắn cà phê hòa tan trong nước. Nói chung, espresso đậm đặc hơn từ 5 đến 7 lần so với một tách cà phê nhỏ giọt có cùng thể tích”. Tất nhiên, nếu bạn pha cà phê espresso với sữa (như trong cà phê cappuccino, latte và các loại đồ uống khác) và/hoặc với nước (như trong Americano), thì hương vị của nó sẽ kém mạnh hơn so với pha trực tiếp.

Bạn có thể pha Espresso với cà phê xay thông thường không?

Nếu bạn có máy pha cà phê espresso ở nhà, về mặt kỹ thuật, bạn có thể pha một tách cà phê espresso với cà phê xay sẵn dành cho pha nhỏ giọt, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên làm như vậy – cách xay dành cho cà phê nhỏ giọt thô hơn nhiều so với cách xay espresso và kết quả cuối cùng có thể sẽ là một loại bia yếu hơn, ít hương vị hơn, thiếu lớp crema đáng yêu đó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể mua cà phê nguyên hạt và xay tươi để có một tách espresso tuyệt vời tại nhà. (Xem các đề xuất của chúng tôi về máy xay cà phê tốt nhất.)
Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại cà phê rang nào để pha cà phê espresso ngon, không chỉ cà phê rang sẫm màu, như tôi giải thích ở trên, vì vậy, hãy thoải mái thử nghiệm nhiều loại cà phê và cách rang cho đến khi bạn tìm thấy loại cà phê espresso hoàn hảo của mình.

Máy Pha Cà Phê Tự Động Delonghi Esam 3200S
Máy Pha Cà Phê Tự Động Delonghi Esam 3200S

Organic Coffee luôn mong muốn và cố gắng hoàn thiện để là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình, văn phòng, quán cà phê, nhà hàng và khách sạn cao cấp.
Mọi thông tin khách hàng có thể liên hệ qua:
Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
16 Đường Số 1, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh
Mr Nhân: 0903336525
Email: vunhanng@gmail.com
Website: www.capheorganic.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/capheorganicVN/
Shopee Shop: Cà Phê Organic – https://shopee.vn/caphesachorganic
Dịch vụ: Cung cấp máy pha cà phê chuyên nghiệp / cung cấp cà phê cho quán / sửa chữa máy pha cà phê …

#organiccoffee #caphephamay #mayphacaphe #suachuamayphacaphe #mayphacaphetuhat #caphephamay #hatcafe #cafephamay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.