Cà Phê Pha Phin Hay Cà Phê Pha Máy Cái Nào Ngon Hơn?

Cà phê là một thức uống phổ biến hàng đầu trên thế giới, và tại Việt Nam thì cà phê dường như là thứ thức uống không thể thiếu được hằng ngày của mọi người trong xã hội, của mọi loại công việc khác nhau, của mọi khung giờ làm việc hằng ngày. Mọi người có thể thưởng thức một ly cà phê mọi lúc, mọi nơi nếu nhanh thì một ly cà phê pha máy, nếu nhâm nhi thì một ly cà phê pha phin nên cái định nghĩa ngon nó vô chừng đối với mỗi người lắm.

Quán Café Time Nguyễn Duy Trinh Quận 9 Cùng Bộ Máy Pha Cà Phê CRM-3200B
Quán Café Time Nguyễn Duy Trinh Quận 9 Cùng Bộ Máy Pha Cà Phê CRM-3200B

Tuy nhiên ở bài viết này chúng ta cùng phân tích cái ưu nhược điểm của từng loại café pha khác nhau, từ đó mỗi người tự cho mình đáp án về cái ngon có phù hợp với mình hay như thế nào khác nhé.

Cách Pha Cà Phê Phin Ngon

Vì chúng ta đang phân tích ở góc độ thưởng thức từng ly nên tôi sẽ đi vào cách pha cà phê của một ly nhỏ sao cho ngon và đậm đà nhé.

Bước 1: Tráng phin qua nước nóng.
Bước 2: Múc 25 gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên cốc.
Bước 3: Rót chầm chậm 30ml nước vừa sôi lên khắp bề mặt cà phê.
Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước và nở đều, bạn tiến hành nén nắp gài, châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ đợi.
Bước 5: Khoảng 1 phút sau, cà phê sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly. Bạn đợi đến khi cafe nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.
Bước 6: Kết quả bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cà phê. Bạn có thể cho thêm sữa đặc, đường hoặc đá vào khuấy đều rồi thưởng thức.

Ly cafeƯu điểm của cà phê pha phin là gì?
Cái đầu tiên là bạn sẽ cảm nhận sự chậm rãi của cuộc sống, của từng giọt của một ly cà phê pha phin, bạn dễ dàng đắm chìm trong đê mê của tự nhiên cuộc sống.
Cách làm một ly cà phê pha phin đơn giản đến lạ đúng không nào.
Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nước và lượng cà phê cho phù hợp với sở thích của mình.
Và việc vệ sinh bộ pha cà phê phin lại cực kỳ đơn giản.

Nhược điểm của cà phê pha phin là gì?
Đầu tiên là bạn sẽ tốn từ 8 đến 10 phút cho một phin cà phê, một khoảng thời gian kha khá cho ngày mới bắt đầu đúng không nào. Nhất là với những người sắp muộn giờ làm thì quả thật không thể chấp nhận được.
Tiếp theo là nhiệt độ và áp suất của ly cà phê bạn rất khó để có thể kiểm soát được từ đó bạn cũng không thể đồng nhất hương vị của từng ly cà phê mà mình thưởng thức được.
Bột cà phê xay sẵn để lâu dùng dần cũng mất đi một phần hương vị.
Và rất dễ rơi vãi khi pha phin.

Cách Pha Cà Phê Máy Ngon

Organic Coffee - Cafe Sạch - Cafe Pha Máy - Nguồn Cà Phê Ngon Dành Cho Quán
Organic Coffee – Cafe Sạch – Cafe Pha Máy – Nguồn Cà Phê Ngon Dành Cho Quán

Bạn bắt gặp hàng loạt máy pha cà phê từ ngoài đường, đến các công ty, bệnh viện trường học đều có các loại máy pha cà phê, điều đó chứng tỏ cà phê là một thứ thức uống phổ biến, và việc pha bằng máy cũng được mọi người chấp nhận và yêu quý.

Bước 1: Trước hết bạn cần khởi động máy pha cafe và chờ máy để nước trong nồi hơi và ly pha cafe được làm nóng. Kim chỉ nhiêt độ ở mức 85 – 92 độ C. Áp suất khoảng 8.3 – 9.3 bar.

Bước 2: Nếu máy pha cà phê bằng cơ, bạn phải sử dụng máy xay cafe riêng, sau đó lấy 13-18gram cà phê cho một shot esprsso vào tay cầm.
Đối với máy pha cà phê tự động, bạn có thể sử dụng chức năng trên máy có sẵn để xay lượng cà phê phù hợp.

Bước 3: Dùng temper để nén cà phê. Cách thực hiện: cùi chỏ, cổ tay và temper phải thẳng hàng. Lần đầu nén nhẹ để cố định mặt phẳng cà phê, sau đó thổi nhẹ để bột cà phê dư trên thành tay rớt xuống. Sau đó nén lần hai với đủ lực.
Hoặc bạn có thể làm ngược lại lần đầu tiên nén đủ lực, sau đó lần 2 sẽ điều chỉnh để cà phê được nén đều trong tay cầm.

Bước 4: Xả nước khoảng 3-5s trước khi lắp tay pha vào máy để làm sạch group head và ổn định nhiệt độ nước

Bước 5: Chiết xuất ngay khi cho tay pha vào máy để tránh cà phê bị cháy. Tách cà phê phải được làm nóng trước khi sử dụng. Thời gian chuẩn từ khi bắt đầu lắp tay cầm vào cho đến lúc ra giọt cà phê đầu tiên từ 5-8s. Một shot Espresso chuẩn có thời gian chảy từ 25-30s và cho ra khoảng 30-35ml cà phê.

Ưu điểm của cà phê pha máy
Hạt cà phê được xay bằng máy nên rất chuẩn. Bạn có thể điều chỉnh các thông số khi xay cà phê vì vậy mà tính đồng nhất của cà phê gần như tuyệt đối.
Độ nguyên chất đạt 90-98%, đảm bảo được hương vị của ly cà phê luôn đạt chuẩn mong muốn.
Bạn có thể điều chỉnh lượng nước và lượng cà phê chuẩn
Pha cà phê nhanh, phù hợp với chốn công sở và người bận rộn. Chỉ với 30 giây cho việc hoàn thành một ly cà phê thì quả thực tuyệt vời cho các bạn đi làm công sở đúng không nào.
Hương vị cà phê đồng nhất, không bị lẫn mùi từ các loại dụng cụ khác
ít rơi vãi khi pha chế.

Tuy nhiên nhược điểm khi pha máy lớn nhất là bạn phải am hiểu kỹ thuật và vận hành của máy pha cà phê, việc vệ sinh máy sau 1 thời gian cũng khó khăn hơn nhiều.

Như vậy, việc ly cà phê ngon hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như nguyên liệu đầu vào, thời gian thưởng thức, địa điểm thưởng thức, tất cả hòa quyện vào hương vị cuối cùng của một ly cà phê sẽ cho bạn được câu trả lời chính xác cho riêng mình.

Organic Coffee luôn mong muốn và cố gắng hoàn thiện để là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình, văn phòng, quán cà phê, nhà hàng và khách sạn cao cấp.

Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
16 Đường Số 1, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh
Mr Nhân: 0903336525
Email: vunhanng@gmail.com
Website: www.capheorganic.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/capheorganicVN/
Dịch vụ: Cung cấp máy pha cà phê chuyên nghiệp / cung cấp cà phê cho quán / sửa chữa máy pha cà phê …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.