Máy pha cà phê đen – Những thực tế thú vị về ly cà phê đen
“Cà phê đen” cụm từ đã quá trở nên quen thuộc và gần gũi trong suốt những năm tháng uống cà phê của mỗi chúng ta đúng không nào. Và gần như nó đi vào trong tâm trí của những người gọi ly cà phê đen theo thói quen hằng ngày rồi đấy.
Và trong xu thế hội nhập và dòng đời vội vàng thì cà phê pha máy đã và đang dần phổ biến hơn cũng như sự chấp nhận lên nó cũng càng ngày cao. Nên rất nhiều người đã đi tìm kiếm câu trả lời cho máy pha cà phê đen, nên bài viết này sẽ cho bạn được câu trả lời thật sự cho câu hỏi của bạn nhé.
Khái niệm ly cà phê đen xuất hiện từ khi nào?
Đó là quan niệm được hình thành từ khắp các ngõ ngách với hình ảnh 1 ly cà phê pha phin cho đến tận ngày hôm nay. Khi mà chúng ta nghĩ rằng hương vị của ly cà phê được thể hiện qua sự đậm đắng, thứ nước đen sóng sánh, và cái bọt vàng bám quanh ly, thậm chí bỏ vào đá phải thật lâu tan hay phai màu.
Đó chính là kết quả của quá trình các nhà phân phối và buôn bán cà phê độn tẩm các loại hương liệu khác vào trong quá trình rang cà phê, phần để làm cho hương vị cà phê khác nhau, phần để làm cho giá thành rẻ một cách bất chấp để có thể bán được hàng.
Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và thông tin thì chúng ta biết được rằng Khi được rang đến một nhiệt độ nhất định bột cà phê sẽ có màu nâu đậm, nếu hạt cà phê rang chưa đủ thì sẽ có màu vàng sáng, vị chua và mùi nồng. Trong nghề cà phê, hạt bắp rang để độn vào cà phê thường được gọi là Màu để cho ra ly cà phê có màu đen đậm. Do thói quen tiêu dùng của người Việt từ xưa đến nay nên các nơi phân phối nguyên liệu cà phê xay sẵn thường dùng hạt bắp rang để độn vào. Bên cạnh đó, nếu mua cà phê xay sẵn có màu nâm đậm đục là có thể đã được độn thêm với hạt đậu nành rang. cà phê nguyên chất sau khi rang xay đúng chuẩn và pha lên sẽ cho nước có màu nâu cánh gián đến nâu đậm. Khi cho thêm đá sẽ có nhạt thành màu màu nâu hổ phách. Nước trong, sánh, không hề vẩn đục. Tuy nhiên, do đã quá quen những ly cà phê đen xì của thời xa xưa, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng nhưng ly cà phê pha máy với màu nâu cánh gián, nâu nhạt không phải là cà phê thực sự, là cà phê “rởm”, loãng toẹt và không đúng chất. Cùng với đó là sự hiểu sai về hương vị. Cà phê có nhiều giống, thuộc các dòng khác nhau và mang những hương vị đặc trưng riêng. Trong các quán cà phê theo phong cách phương Tây, cà phê luôn được pha trộn giữa các loại này, trước khi đem pha chế cho khách. Thêm vào đó, các quán cà phê sử dụng máy pha, thời gian pha chế nhanh và chỉ chiết xuất những gì tinh túy nhất từ hạt cà phê, chứ không ngâm lâu như khi pha phin. Do đó mà cà phê pha máy có hương vị đa dạng phụ thuộc vào tỷ lệ pha trộn hai dòng cà phê Robusta và Arabica.
Qua đó bạn đã thấy được cái ảnh hưởng to lớn cho sự phát triển của ngành café tại Việt Nam cũng như những định nghĩa bị hiểu sai một cách ngớ ngẩn đúng không nào.
Vậy tiêu chuẩn của một ly cà phê pha phin ngon sẽ như thế nào?
Ly cà phê sẽ ngon khi chúng ta thực hiện pha ly cà phê của mình đạt chuẩn theo tiêu chuẩn chung như thế này:
+ Thời gian chảy của cafe: tiêu chuẩn 5-6 phút.
+ Lượng nước chiết ra khoảng 40ml – 45ml.
+ Nước cafe màu nâu cánh gián, sánh và đặc.
+ Thực hiện đúng trình tự các bước pha cà phê tiêu chuẩn
+ Vệ sinh trong quá trình pha chế và dụng cụ pha chế.
+ Mùi thơm của café + Vị: ngọt êm dịu, đắng, chat, chua, béo, mặn…
+ Độ sánh của cafe: độ cô đặc, sệt của nước cafe.
+ Cuối cùng, cách trình bày ly cafe.
Và máy pha cà phê sẽ cho ra ly cà phê ra sao và các loại máy pha cà phê sẽ phù hợp với các không gian ra sao cũng như những thực tế thú vị về máy pha cà phê như thế nào?
Máy pha cà phê là gì?
Máy pha cà phê là một thiết bị chuyên dụng để pha cà phê tự động, máy hoạt động theo nguyên lý chân không, bộ nén tạo lực sẽ đẩy nước đã được đun sôi vào khay đựng bột cà phê, rồi máy ngắt điện, hạ áp suất cho cà phê chảy ra ngoài, mang đến cho bạn những cốc cà phê nóng hổi, thơm ngon nhanh chóng.
Cấu tạo: Máy pha cà phê sử dụng điện, cấu tạo vô cùng đơn giản gồm thân máy, bình nước, khay hứng nước thải, động cơ bên trong và bộ phận đánh hơi. Do cấu tạo khác nhau nên một số dòng máy pha cà phê có thể sử dụng cà phê bột, cà phê viên nén hoặc cà phê hạt.
Hương vị của café pha máy như thế nào?
Cà phê pha máy: hạt cà phê xay trực tiếp từ máy xay hoặc trong máy (đối với các dòng máy pha có chức năng xay), có thể điều chỉnh mức xay thô hay vừa, mịn tùy vào hương vị muốn tạo ra. Nhờ vào tay cầm lượng cà phê luôn được lấy đủ cho một shot, đảm bảo nguyên chất đến 98%. Nhiệt độ nước, lượng nước, thời gian pha, lượng cà phê sử dụng là đồng đều, nên chất lượng cà phê tạo ra ổn định.
Cà phê pha máy chỉ mất khoảng 30 – 60 giây cho một shot, trong khi nếu pha phin bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn
Cà phê pha máy cho hương vị rất đặc trưng, vị đắt thanh xen lẫn vị đắng nhẹ. Đây mới thực sự là hương vị của ly cà phê nguyên chất.
Và tại Organic Coffee chúng tôi có đến 5 phân vị cho cà phê pha máy có thể phù hợp với hầu hết các tiêu chuẩn về cà phê cho từng khu vực khác nhau từ Takeaway đến các quán café sang trọng.
Dòng máy pha cà phê màu đen:
Organic Coffee là đơn vị phân phối dòng máy pha cà phê độc quyền của Crema tại Việt Nam, với sắc đen là chủ đạo của các máy pha cà phê thì dần dần được đại đa số khách hàng lựa chọn về màu sắc cũng như độ bền và chính xác của những ly cà phê mang lại cho khách hàng.
Máy pha cà phê màu đen được lựa chọn nhiều nhất là dòng máy pha cà phê CRM-3200B dành cho các quán nhỏ hay các quán takeaway.
Dòng máy pha dành cho các quán cà phê có công suất và lưu lượng phục vụ lớn thì thường sẽ chọn dòng máy có tiêu chuẩn kỹ thuật cao hơn là máy pha cà phê CRM-31A
Organic Coffee luôn mong muốn và cố gắng hoàn thiện để là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình, văn phòng, quán cà phê, nhà hàng và khách sạn cao cấp.
Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
16 Đường Số 1, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh
Mr Nhân: 0903336525
Email: vunhanng@gmail.com
Website: www.capheorganic.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/capheorganicVN/
Dịch vụ: Cung cấp máy pha cà phê chuyên nghiệp / cung cấp cà phê cho quán / sửa chữa máy pha cà phê …