Ưu Nhược Điểm Quán Cafe Take Away – Kinh Doanh cùng Organic Coffee

Mô hình quán cà phê take away là gì?

Thực tế thì mô hình quán cà phê take away cũng gần giống với những quán cà phê truyền thống khác. Điểm khác biệt cơ bản nhất là diện tích của các quán này nhỏ hơn và nhiều quán cũng không bày trí bàn ghế phục vụ khách tại chỗ mà chỉ đáp ứng nhu cầu mang đi của khách hàng. Cafe take-away rất phổ biến ở những nước đang phát triển, vì vậy nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của giới trẻ, những người dễ dàng tiếp thu với trào lưu ngoại. Ưu điểm của mô hình này là người kinh doanh không cần mặt bằng lớn như cà phê truyền thống vì khách hàng chỉ đến mua và mang đi.

Xe bán cafe pha máy chuyên nghiệp từ Organic Coffee
Xe bán cafe pha máy chuyên nghiệp từ Organic Coffee

Sự bùng nổ của quán cà phê takeaway trong những năm trở lại đây là có lý do của nó, đó có thể đến từ xu hướng thời đại, đến từ phong cách thời thượng, đến từ niềm yêu thích đặc biệt của khách hàng. Hay chỉ đơn giản là sự nhanh nhạy trong cách phục vụ đến lối sống nhanh của đại đa số các khách hàng trẻ hiện nay.

Ưu điểm của mô hình cafe Take away

1. Tiềm năng phát triển cao

Như mọi người đều biết, ngày nay mô hình cafe Take away (mang đi) đang dần lên ngôi. Những quán cafe lựa chọn lối thiết kế này được mọi người rất ưa chuộng, từ chủ đầu tư đến những đối tượng khách hàng là thanh niên thị thành năng động, nhân viên công sở hay đến cả công nhân lao động. Có chăng dần theo sự phát triển, thực khách đã không còn giữ quan điểm về một không gian quán cafe như xưa. Mà đời sống nhanh đã cho chúng ta một hình thái kinh doanh về sự gọn nhẹ, sự nhanh chóng trong phục vụ và đó chính là mô hình kinh doanh cà phê takeaway.
Đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh thì việc tiếp xúc với nhau là cực kỳ hạn chế thì phương án kinh doanh cà phê takeaway được đưa lên là phương án hiệu quả nhất trong thời gian qua.

Xe bán cafe pha máy chuyên nghiệp từ Organic Coffee
Xe bán cafe pha máy chuyên nghiệp từ Organic Coffee

2. Tiết kiệm thời gian

Gần như các đơn vị kinh doanh café hay máy pha cà phê đều có thiết kế riêng về mô hình cà phê takeaway hoặc có tư vấn hoàn thiện một quán café takeaway sao cho hoạt động nhanh nhất đối với bạn. Chính vì vậy mà bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị quán để dành thời gian cho việc kinh doanh của chính mình.

3. Tiết kiệm chi phí

Chính vì ưu điểm vượt trội của thiết kế quán cafe Take away về mặt thời gian nên kéo theo đó sẽ là những lợi ích khác. Tiêu biểu là khi đặt hai vấn đề về ngân sách thuê mặt bằng, cửa hàng, chi trả nhân công lên bàn cân. Thì mô hình cà phê takeaway với tối đa 2 nhân sự hoạt động có thể tối đa hóa không gian cũng như chi phí cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Xe bán cafe pha máy chuyên nghiệp từ Organic Coffee
Xe bán cafe pha máy chuyên nghiệp từ Organic Coffee

Hạn chế của thiết kế quán cafe Take away

Là một hình thức kinh doanh hướng đến sự nhanh chóng tiện lợi nên mô hình thiết kế quán cafe Take away cũng có một số hạn chế nhất định.
+ Thứ nhất: Vì bán đồ uống mang đi nên đối tượng khách hàng của cafe Take away chủ yếu là: dân văn phòng, công sở, chủ yếu là người trẻ. Vì lẽ đó, thị trường sẽ không được rộng mở mà cần phụ thuộc vào địa thế nằm ở khu đông đúc dân cư, gần các công ty, doanh nghiệp, công trường.
+ Thứ hai: Nhược điểm của thiết kế quán cafe Take away tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là: Lượng cốc, ống hút, túi bóng dùng một lần phục vụ cho mục đích mang về sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường.

Mô hình kinh doanh cafe take away phù hợp với ai?

Kinh doanh cafe take away vừa cần ít vốn vừa hợp thị hiếu người dùng hiện nay. Lý do đó đã khiến “chiếc xe cà phê mang đi” có mặt khắp trên mọi cung đường bởi tính thuận tiện, có giá thành rẻ và quen thuộc với nhiều người dùng. Cuộc sống công nghiệp ngày nay với nhịp độ cao ở các thành phố lớn sẽ khiến thời gian ngồi lê la chém gió đang dần dần giảm xuống, nhu cầu một ly cafe mang đi (take away) đã trở thành xu hướng tất yếu của giới trẻ.

Chính vì vậy mà các quán cafe take away được ra đời. Ưu điểm của quán cafe take away là chi phí đầu tư không lớn và tốn nhiều vốn như các quán cafe truyền thống và có thể hoạt động linh hoạt, sở hữu khách hàng đông đảo…

Cà phê take away nhượng quyền là gì?

Cà phê nhượng quyền là hình thức kinh doanh cà phê bằng cách mua lại thương hiệu đã được gây dựng sẵn trên thị trường. Khi đó, người chủ quán cần đảm bảo tuân thủ các điều kiện về cách pha chế, phong cách thiết kế quán, vị trí kinh doanh, diện tích quán,… theo yêu cầu của thương hiệu nhượng quyền.

nhượng quyền thương hiệu cafe takweaway
nhượng quyền thương hiệu cafe takweaway

Ưu, nhược điểm khi kinh doanh cafe take away nhượng quyền
Ưu điểm
Lý do khiến cà phê nhượng quyền là một trong các mô hình quán cafe take away được ưa chuộng nhất hiện nay chính là nó có nhiều ưu điểm rất vượt trội như:
• Mô hình này sẽ giảm thiểu những rủi ro phát sinh trong việc: tìm ý tưởng kinh doanh, xác định đối tượng khách.
• Không tốn thời gian gây dựng thương hiệu và có sẵn một lượng khách hàng đông đảo của thương hiệu cà phê được nhượng quyền.
• Tiết kiệm chi phí quảng cáo.
• Được mua nguyên liệu chất lượng với giá tốt do bên nhượng quyền hỗ trợ.
• Không cần phải đau đầu với ý tưởng thiết kế, trang trí quán hay lên menu của quán vì tất cả đã có thương hiệu nhượng quyền lo.
Nhược điểm
• Hoạt động kinh doanh quán cà phê take away của bạn sẽ bị hạn chế về tính sáng tạo cũng như menu thức uống không thể thay đổi theo ý tưởng của bạn.
• Chi phí đầu tư và mua thương hiệu cao nên bạn sẽ phải chịu áp lực kinh tế khá lớn.
Trên đây là thông tin về ưu, nhược điểm của mô hình quán cafe take away mà bạn có thể lựa chọn khi “dấn thân” vào thị trường này. Nghiên cứu kỹ để tìm ra mô hình phù hợp với điều kiện kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công.

Xe bán cafe pha máy chuyên nghiệp từ Organic Coffee
Xe bán cafe pha máy chuyên nghiệp từ Organic Coffee
Kinh Doanh Xe Cà Phê Mang Đi Tại Đồng Nai
Kinh Doanh Xe Cà Phê Mang Đi Tại Đồng Nai
Kinh Doanh Xe Cà Phê Mang Đi Tại Đồng Nai
Kinh Doanh Xe Cà Phê Mang Đi Tại Đồng Nai

1. Kinh doanh xe cafe take away có những khó khăn nào?

Khó khăn đầu tiên khi kinh doanh mô hình này chính là việc hoạt động kinh doanh xe cà phê take away sẽ gặp khó khăn về thời tiết trong những ngày nắng nóng cực điểm hoặc mưa bão.
Thứ hai đó là việc pha chế đồ uống ngay tại chỗ, ở những nơi giao thông đông đúc, đông người có thể khiến khách hàng lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Kinh doanh cafe take away có những thuận lợi gì?

Đặc trưng của việc mở quán cafe mang đi là diện tích nhỏ, menu là những bảng lớn treo ngay ở trước quầy pha chế, khách hàng sẽ chọn đồ uống mình cần, đặt đồ, thanh toán tiền và nhận đồ uống ngay tại quầy một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, không tốn nhiều thời gian chờ đợi, khách hàng sẽ không bỏ về vì chờ lâu. Người kinh doanh có thể phục vụ tối đa lượng khách hàng của mình.
Cửa hàng kinh doanh mô hình cafe mang đi thông thường cũng sẽ được bố trí một hai bộ bàn ghế nhỏ để khách có thể ngồi trong thời gian chờ đợi đồ. Do đó chi phí thuê mặt bằng kinh doanh cũng sẽ được tối ưu, không mất quá nhiều chi phí như kinh doanh các mô hình cafe truyền thống.
Ngoài ra khi kinh doanh cafe take away, người kinh doanh có thể dễ dàng di chuyển, dễ phục vụ được nhiều đối tượng khác nhau.

3. Việc truyền thông marketing có cần thiết đối với cafe take away hay không?

Câu trả lời là có. Để quán cafe take away của mình được nhiều người biết tới nhiều hơn, người chủ kinh doanh nên xây dựng một chiến lược marketing tổng thể từ ban đầu để có những cách thức làm việc phù hợp trong tương lai.
Phương án truyền thông marketing cần được người chủ kinh doanh nghiên cứu, lựa chọn và quyết định từ hệ thống nhận diện thương hiệu cho tới kênh truyền thông chính cùng định hướng truyền thông trong thời gian ngắn hoặc dài hạn.

Organic Coffee luôn mong muốn và cố gắng hoàn thiện để là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình, văn phòng, quán cà phê, nhà hàng và khách sạn cao cấp.
Mọi thông tin khách hàng có thể liên hệ qua:
Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
16 Đường Số 1, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh
Mr Nhân: 0903336525
Email: vunhanng@gmail.com
Website: www.capheorganic.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/capheorganicVN/
Shopee Shop: Cà Phê Organic – https://shopee.vn/caphesachorganic
Dịch vụ: Cung cấp máy pha cà phê chuyên nghiệp / cung cấp cà phê cho quán / sửa chữa máy pha cà phê …

#organiccoffee #caphephamay #mayphacaphe #suachuamayphacaphe #mayphacaphetuhat #caphephamay #hatcafe #cafephamay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.