Nên Pha Cà Phê Bằng Phin Nhôm Hay Inox

Uống cà phê đã là thói quen của người Việt từ lâu nay, mỗi sáng, mỗi chiều hay mỗi tối thì ly cà phê luôn được phục vụ và thưởng thức khắp nơi trên dải đất chữ S của chúng ta.
Đó là thói quen, đó như sở thích, đó như là điều đương nhiên trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, và bạn biết không café Việt Nam cũng đã trở nên đặc biệt trong mắt bạn bè quốc tế. Café của chúng ta cũng có một nét văn hóa rất riêng đấy nhé, và văn hóa đấy gắn liền với việc pha phin café của chúng ta. Ở những bài trước thì chúng tôi đã cùng chia sẻ việc pha phin như thế nào cho ngon thì ở bài này chúng ta sẽ cùng bàn luận sâu hơn về dụng cụ pha cà phê chính là phin cà phê.

Nên Pha Cà Phê Bằng Phin Nhôm Hay Inox
Nên Pha Cà Phê Bằng Phin Nhôm Hay Inox

Vậy câu hỏi nên pha cà phê bằng phin nhôm hay inox sẽ ngon hơn? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Nhưng trước hết của một ly cà phê ngon phải đến từ chính loại cà phê mà bạn thích, và như Organic Coffee thì chúng tôi có đến 5 phân loại café pha phin, 6 phân loại café pha máy dành cho từng gu café của từng khách hàng khác nhau. Sử dụng loại café nguyên chất là một phần tất yếu của việc có một ly cà phê ngon.

Cà phê loại đậm đà Robusta là loại cà phê hạt nhỏ hơn Arabica, có hương vị đậm đắng – đây chính là loại café chiếm đến 90% thị trường café Việt Nam. Và đại đa số ly cà phê trên thị trường chính là loại Robusta này.

Nên Pha Cà Phê Bằng Phin Nhôm Hay Inox
Nên Pha Cà Phê Bằng Phin Nhôm Hay Inox

Cà phê chua nhạt, thanh hậu là Arabica, là một loại café đặc biệt dành cho những bạn thích gu tây, thích sự ngọt ngào, thích cảm giác hậu chua nhẹ. Với Arabica thì bạn sẽ được thưởng thức trong các hệ thống café quốc tế, nơi mà gu café khác biệt hoàn toàn với những quán café lề đường mà đại đa số mọi người ngồi. Vì sản lượng khá ít và sự khó khăn khi trồng, khai thác nên giá của các loại café Arabica thường cao hơn Robusta.

Cà phê mix Arabica và Robusta, để phục vụ cho nhiều sở thích khác nhau thì Organic tập trung vào việc phối trộn 2 loại café này với công thức riêng đã tạo ra được rất nhiều nét đặc trưng của Organic Coffee, nơi mà bạn có thể thấy rõ được hương vị khác biệt của từng loại café đấy nhé.

Ngoài ra, cách pha chế cà phê cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thơm ngon của ly cà phê mà bạn pha. Đặc biệt hơn, việc lựa chọn chất liệu của phin pha cà phê tưởng không tác động nhưng lại tác động “không tưởng” đến chất lượng cà phê. Việc giữ nhiệt, truyền nhiệt của phin pha cà phê cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng café, việc nén nhanh chậm, độ mở của các lỗ trên phin cũng ảnh hưởng đến chất lượng của café nên việc lựa chọn phin pha cà phê cũng cực kỳ quan trọng nhé.

Nên Pha Cà Phê Bằng Phin Nhôm Hay Inox
Nên Pha Cà Phê Bằng Phin Nhôm Hay Inox

Hiện nay, 2 loại phin cà phê phổ biến nhất là phin nhôm và phin inox. Những ưu điểm và hạn chế của 2 loại phin này như sau:

– Phin pha cà phê bằng nhôm:
Ưu điểm: Phần đáy phin có các lỗ phân bổ đều, nhỏ. Chất liệu nhôm dẫn nhiệt tốt, ít hấp thụ nhiệt, vì hấp thụ nhiệt tốt nên café từ phin nhôm có chất lượng ngon hơn, hương vị cà phê thơm có thể do yếu tố truyền nhiệt tốt. Và giá thành phin nhôm thường rẻ hơn nhiều so với Inox.
Hạn chế: Về độ bền, do phin được làm từ nhôm nên kết cấu tương đối yếu, dễ bị móp méo và trầy xước, sau một thời gian sẽ đóng cặn và trở nên mờ đi rất nhiều.

– Phin pha cà phê bằng Inox:
Ưu điểm: Do được là từ Inox, nên phin Inox sẽ bền hơn và cũng khó xảy ra trầy xước. phin làm từ inox rất bóng bẩy, màu sắc bắt mắt hơn, inox có giá thành đắt đỏ nên có thể dễ hiểu, phin được làm từ inox sẽ có giá khá, về lâu về dài thì chắc hẳn phin inox sẽ bền hơn và cũng khó xảy ra xay xước.
Hạn chế: Phần đáy phin Inox có lỗ khá lớn, không phủ kín đáy phin, đồng thời chất liệu Inox có đặc tính dẫn nhiệt kém, hấp thụ nhiệt độ cao.

Nên Pha Cà Phê Bằng Phin Nhôm Hay Inox
Nên Pha Cà Phê Bằng Phin Nhôm Hay Inox

Nếu bạn thực sự đam mê với cà phê hoặc mở quán chuyên về cà phê cho những khách hàng có gu thưởng thức cà phê tinh tế thì nên lựa chọn phin nhôm. Phin làm từ nhôm ít hấp thụ nhiệt nên sẽ giữ phần nhiệt độ của nước để có thể “nấu” chín cà phê. Ngoài ra, lỗ trên đáy phin nhôm phân bổ đều sẽ giúp nước cà phê xuống đều và ổn định hơn, tăng chất lượng của cà phê. Còn nếu bạn đang muốn mở quán cà phê cho những khách hàng không yêu cầu quá khắt khe về cà phê thì có thể sử dụng phin Inox, với ưu điểm lớn nhất là độ bền cao. Mặc dù, giá của phin inox có cao hơn một chút so với phin nhôm, nhưng vì sử dụng được lâu dài nên sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Cà Phê Pha Phin Để Tủ Lạnh Được Bao Lâu
Cà Phê Pha Phin Để Tủ Lạnh Được Bao Lâu

Với những thông tin trên, bạn đã có cho quán hoặc tại nhà mình sự lựa chọn phù hợp nhất để pha được ly cà phê ngon nhất. Có thể nói, bên cạnh chất lượng cà phê, bí quyết pha chế thì lựa chọn phin pha cà phê cũng quyết định đến sự thơm ngon của ly cà phê.

Nếu bạn thích nét đẹp của phin pha cà phê Organic thì có thể xem thêm sản phẩm và mua tại Shopee ngay tại link

Organic Coffee luôn mong muốn và cố gắng hoàn thiện để là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình, văn phòng, quán cà phê, nhà hàng và khách sạn cao cấp.

Mọi thông tin khách hàng có thể liên hệ qua:
Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
16 Đường Số 1, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh
Mr Nhân: 0903336525
Email: vunhanng@gmail.com
Website: www.capheorganic.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/capheorganicVN/
Shopee Shop: Cà Phê Organic – https://shopee.vn/caphesachorganic
Dịch vụ: Cung cấp máy pha cà phê chuyên nghiệp / cung cấp cà phê cho quán / sửa chữa máy pha cà phê …

#organiccoffee #caphephamay #mayphacaphe #suachuamayphacaphe #mayphacaphetuhat #caphephamay #hatcafe #cafephamay

cafe organic banner
Cà Phê Arabica Cầu Đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.