Hướng dẫn vệ sinh máy pha cà phê đơn giản gọn nhẹ tại nhà

Sử dụng máy pha cà phê là một trong những lựa chọn tốt nhất để cung cấp cho bạn cà phê chất lượng cao và độc đáo mỗi ngày. Sử dụng máy pha cà phê còn tiết kiệm thời gian và giúp bạn tránh việc phải đi ra ngoài để mua cà phê. Và để luôn giữ cho máy pha cà phê luôn hoạt động tốt thì việc vệ sinh máy pha cà phê hằng ngày là việc rất quan trọng. Hãy cùng Organic Coffee vệ sinh máy pha cà phê một cách đơn giản như sau nhé.

vệ sinh máy pha cà phê đơn giản
vệ sinh máy pha cà phê đơn giản

Vì sao cần vệ sinh máy pha cà phê hàng ngày?

Vệ sinh máy pha cà phê hàng ngày là quan trọng để giữ cho máy pha cà phê hoạt động tốt và cung cấp cho bạn những tách cà phê chất lượng tốt. Các lý do khiến vệ sinh máy pha cà phê là quan trọng như sau:
Giảm mùi khó chiu: Nếu bạn không vệ sinh máy pha cà phê hàng ngày, các lớp bẩn cứng và bụi có thể gây mùi khó chịu trong máy.
Giảm vi khuẩn: Các vi khuẩn có thể mọc trong máy nếu không vệ sinh định kỳ, đặc biệt là trong các tuyến ống nước và bộ lọc. Vi khuẩn có thể gây ra bệnh hoặc giảm chất lượng cà phê.
Giữ độ mịn của cà phê: Vệ sinh máy pha cà phê giúp loại bỏ các chất lạ và tạp chất trong máy, giúp cà phê của bạn trông mịn hơn.
Giữ độ bền máy: Vệ sinh máy pha cà phê hàng ngày giúp giữ cho máy pha cà phê hoạt động tốt và giảm rủi ro về hư hỏng.

vệ sinh máy pha cà phê đơn giản
vệ sinh máy pha cà phê đơn giản

Những bộ phận cần vệ sinh hàng ngày

Vệ sinh khô Filter và tay cầm của máy pha cà phê.

Filter là bộ phận mà bạn phải luôn vệ sinh sau mỗi lần pha chế để chuẩn bị cho lượt pha kế tiếp. Nếu bạn không vệ sinh ngay thì bã cà phê đóng khô thành mảng bám do nhiệt độ nóng, rất khó rửa. Sau khi pha cà phê xong, bạn tháo tay cầm ra, một tay giữ đầu máy để lấy lực vặn tay cầm, tiến hành đập tay cầm vào thùng chứa bã cà phê để đảm bảo bã cà phê đã ra ngoài hết, không mắc kẹt bên trong. Sau khi đập bã xong, lấy cọ lau chùi khô thật sạch sẽ. Một điều lưu ý khi đập bã đó chính là không cho mặt Filter đập vào thanh, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng méo mó và lâu ngày như vậy sẽ làm gỉ sét Filter. Khi tiến hành đập phải hướng trục tay cầm đúng với điểm thanh. Bên cạnh đó không dùng nước rửa, làm ướt tay cầm Filter và nên làm hạ nhiệt Filter cho lần pha tiếp theo.

vệ sinh máy pha cà phê đơn giản
vệ sinh máy pha cà phê đơn giản

Vệ sinh Headgroup của máy pha cà phê.

Khi vệ sinh Headgroup bạn sử dụng tay cầm đơn, sau đó dùng Filter kính để cậy Filter lên rồi lắp Filter kính vào tay cầm. Tiếp theo lắp tay cầm vào Headgroup, bắt đầu xả nước và tiến hành lay qua lay lại tay cầm để cặn trên thành Headgroup được lắng rơi xuống Filter kính. Vì nước xả nóng nên bạn cần sử dụng khăn để cầm tránh bỏng. Dùng chổi cọ để vệ sinh thành máy đến lưới lọc. Vì lưới lọc mỏng nên khi cọ rửa bạn nên nhẹ tay. Khi cọ xong, tiếp tục xả nước để rửa trôi. Bạn cần sử dụng bột vệ sinh máy pha cà phê Urnex Cafiza2 để tẩy rửa thật sạch sẽ. Lưu ý là cứ sau khi sử dụng 6kg cà phê thì bạn cần sử dụng tới bột tẩy rửa này. Đổ bột vệ sinh vào Filter vào Headgroup, nhấn nút bật/ tắt chế độ làm cà phê 4 lần, mỗi lần 4 – 5 giây, như thế mới đảm bảo được lượng bột tẩy rửa trôi hết lượng bã dư thừa còn tồn đọng trong đường ống của máy.

vệ sinh máy pha cà phê đơn giản
vệ sinh máy pha cà phê đơn giản

Vệ sinh vòi hơi của máy pha cà phê.

Khi vệ sinh vòi hơi của máy pha cà phê, bạn lấy khăn ướt sạch trùm lên ống vòi rồi tiến hành xả vòi hơi trong vòng 10 giây. Lúc này cặn sữa đã được đẩy ra ngoài hết.
Vệ sinh khay chứa nước thải của máy pha cà phê.
Vệ sinh khay chứa nước thải thì bạn chỉ nên rửa với nước thường, không nên dùng nước rửa bát hay cọ rửa. Nhưng nếu bạn muốn sạch hơn thì chỉ nên dùng nước rửa máy pha cà phê chuyên dụng. Còn về tay cầm của máy thì bạn có thể ngâm vào dung dịch nước rửa cà phê chuyên nghiệp với một chút nước ấm và để qua đêm.

vệ sinh máy pha cà phê đơn giản
vệ sinh máy pha cà phê đơn giản
vệ sinh máy pha cà phê đơn giản
vệ sinh máy pha cà phê đơn giản

Hiện tại thì bạn cũng có thể dùng bột vệ sinh máy pha cà phê để giúp cho quá trình vệ sinh của mình diễn ra một cách dễ dàng hơn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể mua bột vệ sinh này một cách dễ dàng nhất.

Lưu ý: Hãy đọc hướng dẫn sử dụng và bảo trì của nhà sản xuất để biết thêm chi tiết về cách sử dụng bột vệ sinh cho máy pha cà phê của bạn.

Organic Coffee luôn mong muốn và cố gắng hoàn thiện để là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình, văn phòng, quán cà phê, nhà hàng và khách sạn cao cấp.
Mọi thông tin khách hàng có thể liên hệ qua:
Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
16 Đường Số 1, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh
Mr Nhân: 0903336525
Email: vunhanng@gmail.com
Website: www.capheorganic.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/capheorganicVN/
Shopee Shop: Cà Phê Organic – https://shopee.vn/caphesachorganic
Dịch vụ: Cung cấp máy pha cà phê chuyên nghiệp / cung cấp cà phê cho quán / sửa chữa máy pha cà phê …

#organiccoffee #caphephamay #mayphacaphe #suachuamayphacaphe #mayphacaphetuhat #caphephamay #hatcafe #cafephamay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.