5 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hương Vị Của Ly Cà Phê Pha Máy

Hình thức cà phê pha máy đã và đang tràn ngập trên tất cả các con phố hiện nay tại các thành phố lớn. Và câu hỏi mà chúng tôi hay nghe nhất là ly café pha máy có thật sự ngon không, ly café pha máy khác như thế nào đối với café pha phin và café pha máy có bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào không?

Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy

Và để trả lời những câu hỏi trên thì chúng ta điểm qua những thành phần làm ra một ly cà phê pha máy nhé: đầu tiên là café, nguồn nước cấp, máy pha cà phê, thời gian thẩm thấu, và người pha cà phê. Tất cả cùng nhịp nhàng để cho ra một ly café pha máy thật sự ngon đúng không nào.

Vậy chúng ta cùng điểm qua các vấn đề chính nhé:

1. Máy pha cà phê:

Ảnh hưởng lớn nhất của ly café pha máy chính là máy pha cà phê mà bạn đang sử dụng. Có rất nhiều các nhà sản xuất máy pha cà phê hiện nay với tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như giá trị tiêu chuẩn có khác nhau nên sẽ cho ra những ly cà phê khác nhau.
Ở góc độ Organic Coffee – nhà nhập khẩu và phân phối dòng máy pha cà phê từ Đài Loan thương hiệu Crema thì chúng tôi nhận thấy chất lượng đồng đều của mỗi ly cà phê pha ra cũng như độ bền của máy được khách hàng tại Việt Nam đánh giá rất cao.

bộ máy pha cafe CRM3200
bộ máy pha cafe CRM3200

2. Cà phê:

Cà phê dành cho máy pha cà phê phải là loại nguyên chất không được pha tạp bất kỳ một loại hóa chất hay nguyên liệu khác vào, nhằm giữ hương vị của loại café pha máy thành phẩm.
Để tìm mua được cafe chất lượng, bạn cần lưu ý:
Bột cafe: Nhẹ, tơi xốp, mịn, không vón cục và khi thả vào nước sẽ nổi lên trên bề mặt.
Độ sánh: Rất ít, không đáng kể so với loại cafe có pha bột. Khi đánh cafe nguyên chất với đường sẽ tạo bọt nâu sáng nhưng không nhiều, kích thước đồng đều nhưng nhanh xẹp so với các loại cafe có pha chất tạo bọt.
Do mỗi loại cafe được trồng ở khu vực khác nhau sẽ có mùi vị khác biệt. Vì thế, bạn hãy tự mình thử nghiệm và chọn lựa loại cafe phù hợp nhất. Trong pha chế, loại cafe hay thường được sử dụng nhất là Arabica, vì độ đắng không gắt như Robusta. Và đến với Organic Coffee – nhà sản xuất ra các dòng café dành riêng cho pha máy tại Việt Nam thì bạn yên tâm với từng gu của người tiêu dùng sẽ được đảm bảo đến từng ly cà phê thành phẩm.

Cà Phê Hạt - Cà Phê Pha Máy ESPRESSO
Cà Phê Hạt – Cà Phê Pha Máy ESPRESSO

3. Nguồn nước cấp:

Sử dụng nước đạt chuẩn chất lượng đầu vào sẽ cho ly cà phê thơm ngon nhất. Bạn có thể sử dụng các loại máy lọc nước để làm nguồn cấp cho máy pha cà phê để luôn giữ được chất lượng của từng ly cà phê nhé.

Đặc tính Yêu cầu Phạm vi chấp nhận được
Mùi Sạch, không mùi Sạch, không mùi
Màu Không màu Không màu
Tổng lượng Clo 0 mg/l 0 mg/l
Tổng lượng chất rắn hòa tan 150 mg/l 75 – 250 mg/l
Độ cứng tạm thời 68 mg/l 17 – 85 mg/l
Độ kiềm 40 mg/l Gần 40 mg/l
pH 7.0 6.5 – 7.5
Natri 10 mg/l Gần 10 mg/l

Nhiệt độ của nước ngon nhất của máy pha cà phê nằm từ 90-96 độ C. Ngưỡng nhiệt độ này phụ thuộc vào chất lượng máy pha mà bạn chọn, nó duy trì được nhiệt độ tốt sẽ cho chất lượng của ly café đồng đều nhất.

Nhuộm Tóc Bằng Cafe Vừa Rẻ Tiền Lại An Toàn
Nhuộm Tóc Bằng Cafe Vừa Rẻ Tiền Lại An Toàn

4. Thời gian thẩm thấu

Đối với cafe pha bằng máy, thời gian thẩm thấu này hoàn toàn có thể kiểm soát được và sẽ luôn ở mức ổn định so với cafe phin. Vì thế, khi pha cafe bằng máy sẽ cho ra các cốc cafe có hương vị tương đương nhau, ít biến động và có sự đồng nhất.
Với cafe pha bằng máy, thời gian thẩm thấu thông thường là khoảng 26 – 30 giây cho 1 shot cafe 30 – 40 ml.
Quá trình vệ sinh máy quan trọng không kém, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị cafe. Ngay sau khi sử dụng máy, bạn cần để máy chạy tiếp với nước để vệ sinh. Tần suất vệ sinh ít nhất 1 lần/tuần với dấm hoặc dung dịch làm sạch để loại bỏ hoàn toàn cặn cafe bám trong máy.

Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy

5. Người pha ly café

Ở một góc độ nào đó thì kỹ thuật sử dụng máy pha cà phê sẽ cho được ly cà phê đúng chuẩn và ngon nhất. Tâm trạng và lý trí của người sử dụng máy pha cà phê cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khẩu vị từng ly cà phê đấy bạn nhé – vì vậy hãy bừng tỉnh để công việc được tốt nhất và ly cà phê được thơm ngon nhất nhé.

Người pha ly café
Người pha ly café

Bạn thấy đấy, máy móc có ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi ly cà phê thì người sử dụng cũng như vậy nhé. Và chúng tôi cam kết ở máy pha cà phê sử dụng đồng đều về chất lượng của từng ly café. Hãy liên hệ ngay với tôi nếu bạn mong muốn thử một ly café pha máy ra sao tại quán café Organic Coffee nhé.

Organic Coffee luôn mong muốn và cố gắng hoàn thiện để là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình, văn phòng, quán cà phê, nhà hàng và khách sạn cao cấp.

Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
16 Đường Số 1, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh
Mr Nhân: 0903336525
Email: vunhanng@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.