Cách Sử Dụng Máy Pha Cà Phê – Có Clip Chi Tiết

Khách hàng thường xuyên hỏi chúng tôi cách sử dụng máy pha cà phê có dễ không? cách làm café bằng máy có đảm bảo không? hư hỏng máy hay chất lượng cà phê có luôn đảm bảo đồng nhất không.
Đây chính là những băn khoăn trăn trở của những người lần đầu tiên sử dụng máy pha cà phê. Máy pha cà phê là thiết bị dễ sử dụng và cài đặt các chế độ khác nhau, tuy nhiên để có thể tạo ra được những tách cafe thơm ngon bạn cần phải nắm vững một số nguyên tắc cũng như kỹ thuật của máy để luôn có những ly cà phê ngon lành nhất.Dù là người mới sử dụng hay có kinh nghiệm dùng máy pha cafe, hi vọng với hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê chi tiết sau sẽ giúp được bạn phần nào.

Am hiểu kỹ thuật và hướng dẫn kỹ thuật của máy. Dưới đây là clip hướng dẫn kỹ thuật của các máy pha cà phê CRM3605, CRM3200, CRM3121A…

 

Hướng dẫn sử dụng Máy Pha Cà Phê gia đình Crema 3605

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Pha Cà Phê 2 Group Crema 3120 – Entek

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Pha Cà Phê Barsetto

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Pha Cà Phê Crema 3200B – Máy Pha Cà Phê Dành Cho Quán Công Suất 150 ly / ngày

Bước 1: Chuẩn bị

1. Lựa chọn loại cafe để pha chế
Yếu tố đầu tiên quyết định đến hương vị thơm ngon của cà phê chính là chất lượng của bột cà phê. Cà phê xay nguyên chất gần với thời gian pha chế sẽ đem đến những hương vị tuyệt vời hơn. Vì vây việc kết hợp cà phê xay tại chỗ là cách hoàn hảo để cho ra đời những tách espresso với đầy đủ hương vị tươi mới và thơm ngon của cà phê.

Loại cà phê ngon nhất để pha máy chính là cà phê đã được ủ từ 3-7 ngày sau khi rang. Cà phê lúc này sẽ có lớp crema dày vừa và giữ được mùi thơm của cà phê mới. Khi xay hạt cà phê hãy chú ý điều chỉnh kích thước bột cà phê sao cho phù hợp với máy pha của quán và công thức pha chế của mình. Nên sử dụng các loại cà phê sạch, nguyên chất, không tẩm ướp để duy trì tuổi thọ của máy pha cà phê.

Cà Phê Hạt Rang Pha Máy Espresso
Cà Phê Hạt Rang Pha Máy Espresso

2. Nguồn nước đầu vào
Trong quá trình sử dụng máy pha cafe nước chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến quá trình vận hành của máy pha cà phê hay quá trình chiết xuất cà phê.

Nếu nguồn nước không đủ tinh khiết, chứa nhiều tạp chất lâu ngày sẽ bám lại hệ thống bơm nước làm ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê, giảm tuổi thọ của máy.

Lưu ý: Vệ sinh máy pha cà phê thường xuyên để duy trì độ bền của máy tránh gây ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất.

3. Vệ sinh máy pha thường xuyên
Sau mỗi lần khi kết thúc quá trình pha chế Barista nên vệ sinh sạch sẽ phần họng pha, vòi đánh sữa… Nên thực hiện công đoạn vệ sinh bằng bột vệ sinh từ 3-7 ngày /1 lần tùy vào tốc độ pha chế của quán.

Bước 2: Pha chế

1. Làm nóng tay cầm
Trước khi pha chế, bạn cần làm nóng tay cầm đựng cà phê để khi nước sôi thẩm thấu qua cà phê, nhiệt độ nước ở vùng trung tâm và quanh viền không bị chênh lệch khiến cà phê bị biến đổi hương vị

2. Nén cà phê bằng tamper
Sau khi cho bột cà phê vào tay cầm , dùng temper nén cà phê với lực phù hợp đảm bảo cà phê chiết suất tốt, không chảy quá nhanh hay quá chậm.

3. Pha chế
Muốn có được những tách espresso đúng vị bạn cần tỉ lệ pha cà phê phù hợp cùng với nhiệt độ nước pha chế đạt chuẩn là từ 90-95 độ C, thời gian pha chế từ 25-28s ( thời gian pha chế khác nhau sẽ tạo ra những hương vị khác nhau).

Trên đây là hướng dẫn cơ bản và toàn diện cách thức sử dụng máy pha cà phê, nếu bạn có bất kỳ nhu cầu hay liên hệ sử dụng máy thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Sua chua may pha ca phe Crema
Sua chua may pha ca phe Crema

Organic Coffee luôn mong muốn và cố gắng hoàn thiện để là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình, văn phòng, quán cà phê, nhà hàng và khách sạn cao cấp.
Mọi thông tin khách hàng có thể liên hệ qua:
Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
16 Đường Số 1, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh
Mr Nhân: 0903336525
Email: vunhanng@gmail.com
Website: www.capheorganic.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/capheorganicVN/
Shopee Shop: Cà Phê Organic – https://shopee.vn/caphesachorganic
Dịch vụ: Cung cấp máy pha cà phê chuyên nghiệp / cung cấp cà phê cho quán / sửa chữa máy pha cà phê …

#organiccoffee #caphephamay #mayphacaphe #suachuamayphacaphe #mayphacaphetuhat #caphephamay #hatcafe #cafephamay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.