Cách Chọn Cà Phê Bột Ngon – Organic Coffee

Bạn là fan café chính hiệu, bạn yêu thích cà phê mỗi sáng và mong muốn tìm được cà phê bột ngon – thì ngay bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu loại bột cà phê nào phù hợp với hương vị cà phê mà bạn mong muốn nhé.
Và cái ngon của café thì phụ thuộc nhiều vào khẩu vị của từng người, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau khi pha café để cho ra một ly cà phê hoàn hảo, ngon nhất. Và nếu bạn là fan chân chính của dòng cà phê nguyên chất thì có thể lựa chọn hạt café rang nguyên chất để tìm cho mình công thức xay tuyệt vời nhất với khẩu vị của mình.

Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
Cách Chọn Cà Phê Bột Ngon – Organic Coffee

Điểm qua một số thông tin về bí quyết lựa chọn café bột ngon nhất:

Tại Việt Nam, café được rất nhiều người ưa chuộng vì thời gian pha chế không lâu, lại dễ dàng thưởng thức nhanh chóng. Tuy nhiên để ngon thì khẩu vị bản thân được xem như là điều tiên quyết. Bởi, chỉ khi bạn thích loại cafe đó thì café đó mới thực sự ngon trong bạn. Việc uống cafe cũng như một nghệ thuật sống, mỗi người có một cách chọn lựa café khác nhau, không ai giống ai. Tuy nhiên, phần đông thì loại cafe có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu sẽ dễ dàng gây kích thích khứu giác của bạn hơn. Đồng thời, trước vị chua hay mặn do từng loại cafe đem lại để tạo tiền đề là vị đắng thanh tao, không gắt nhưng khó quên đọng lại trong miệng là một trong những câu chuyện của riêng tách cafe và người thưởng thức. Đó như là hương vị cuộc đời, những giá trị thăng trầm cốt lõi bên trong cuộc sống được tái hiện qua vị đắng café.

Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy

Điều cốt lõi lựa chọn bột cà phê là bạn hãy lựa chọn bột từ loại hạt chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Để nhận biết được loại cà phê nào ngon không phải điều dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải có một kiến thức nhất định về cafe. Xin giới thiệu với bạn gian hàng của Organic Coffee với đủ phân loại café theo từng gu cà phê khác nhau cho bạn lựa chọn dễ dàng ngày trên shopee. Tại gian hàng chúng tôi có chuẩn bị các mã giảm giá cho khách hàng trải nghiệm một cách dễ dàng nhất.

https://shopee.vn/caphesachorganic

cafe organic tren shopee
https://shopee.vn/caphesachorganic

Các loại cà phê trên thị trường hiện nay mà bạn cần biết

Trên thế giới có hàng ngàn loại café khác nhau với mỗi giống café lại cho một hương vị đặc trưng khác nhau, nhưng tại Việt Nam thì chúng ta có thể dàng nhận ra sự phổ biến của các loại café đặc trưng như sau:
1. Cà phê Robusta
Hạt của cafe Robusta khá nhỏ, nhỏ hơn cả Arabica. Cà phê Robusta được sấy trực tiếp chứ không phải lên men, chính vì vậy loại cà phê này có vị khá đắng, uống đậm đà, rất phù hợp với cánh đàn ông. Đây là loại cà phê thích hợp với độ cao dưới 600m, được nước ta trồng chủ yếu (chiếm hơn 90%)

Cà Phê Pha Phin Robusta Gói 500gram – VN1 - Organic Cofee
Cà Phê Pha Phin Robusta Gói 500gram – VN1 – Organic Cofee

2. Cà phê Arabica
Đây là một loại cà phê của Việt Nam có hạt hơi dài, được trồng ở độ cao trên 600m. Ở nước ta arabica thường chỉ được trồng tại Lâm Đồng. Cà phê Arabica có hai loại đang được nước ta trồng đó là Catimor và Moka. Moka có mùi thơm quyến rũ, vị nhạt; còn Catimor có mùi thơm nồng nàn, vị hơi chua. Catimor được nước ta trồng chủ yếu, quả cafe sau được thu hoạch sẽ lên men, rửa sạch và sấy. Hương vị của Arabica hơi chua, nhưng lập tực thấy được vị đắng.

Cà Phê Arabica Cầu Đất
Cà Phê Arabica Cầu Đất

3. Cà phê Culi
Một loại cà phê khác của nước ta có hạt tròn to bóng mẩy, đặc biệt so với các loại cafe khác là nó chỉ có một hạt duy nhất trong một trái. Cà phê culi vị đắng ngắt, hương thơm say lòng người, nước đen sóng sánh.
4 Cà phê Moka (Đọc là Mocha)
Cà phê Moka là một trong các loại cafe thuộc chi Arabica, trồng tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Trong các họ cà phê thì loại này là giống khó trồng nhất; bởi khả năng bị sâu bệnh rất cao đòi hỏi quy trình chăm sóc tỉ mỉ. Do vậy mà đây được xem là một loại cafe hiếm, giá thành cao hơn so với các loại cafe khác.
5. Cà phê Cherry (cà phê mít)
Gồm có 2 giống chính là Liberica và Exelsa. Cafe Cherry được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng Cao Nguyên nước ta. Hạt cà phê vàng, sáng bóng rất đẹp. Cà phê Cherry dậy lên mùi hương thoang thoảng khi pha và có vị chua của Cherry tạo ra một cảm hứng thật sảng khoái. Loại cafe này phù hợp với sở thích của phái nữ vừa tạo một cảm giác dân dã vừa sang trọng.

Cách trộn các loại café với nhau để có hương vị tuyệt vời hơn cho từng người

Cách Chọn Cà Phê Bột Ngon – Organic Coffee
Cách Chọn Cà Phê Bột Ngon – Organic Coffee

1. Gu mạnh đậm đà dành cho nam giới
Những người thích cà phê mạnh thường sử dụng cà phê ít đường, ít sữa. Khi pha trộn bạn nên cho 1 ít muối, tỉ lệ phối trộn cà phê sẽ là:
– 80% Robusta, đây là loại cà phê đại diện cho phái mạnh, đem đến sự sáng suốt trong suy nghĩ, nghị lực trong công việc, sức mạnh để quyết định. Ngoài ra nó còn đem lại sự sảng khoái, niềm vui và tình thân khi ngồi bên bạn bè.
– 20% Arabica, đây là loại vị chua thanh xen lẫn đắng dịu cùng với mùi thơm ngây ngất, tao nhã.
2. Gu nhẹ nhàng dành cho phái nữ
Một ly cà phê chuẩn với họ là không quá đắng, một ít vị chua và ngọt từ sữa sẽ phù hợp cho những khách hàng thích sự nhẹ nhàng: – 60% Arabica– 40% Robusta

Hướng dẫn cách pha một ly cà phê chất lượng tuyệt vời

Cách Chọn Cà Phê Bột Ngon – Organic Coffee
Cách Chọn Cà Phê Bột Ngon – Organic Coffee

Để có được ly cafe thơm ngon không phải chỉ dựa trên chất lượng của cafe bột mà còn phụ thuộc vào cách pha café của bạn nữa, và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách pha cafe phin để có được 1 ly cafe đậm hương vị nhé!
Trước khi pha cà phê bạn cần đảm bảo phin cafe và ly tách được sạch sẽ và khô ráo, nên tráng qua nước sôi trước khi pha. Hãy sử dụng nước tinh khiết, nước càng tinh khiết ly cà phê của bạn càng ngon.
Cách pha dùng cho phin nhỏ (25GR – Tổng thời gian pha khoảng 5 – 7 phút)
Bước 1: Dùng nước sôi tráng qua phin pha cafe để đảm bảo Phin được sạch, bên cạnh đó phin cafe ấm sẽ giúp cafe nở đều hơn và giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi pha cà phê.
Bước 2: Cho vào phin 3 muỗng cafe bột (khoảng 25gr) lắc đều.
Bước 3: Đặt phin lên cốc tiến hành rót chậm và đều khắp bề mặt phin khoảng 30ml nước sôi (92-98 độ C) cho cafe nở đều.
Bước 4: Sau 2-3 phút, khi cà phê đã hấp thụ hết nước và bột cà phê nở đều, lúc này bạn nén nắp gài (có thể nén nắp gài trước khi châm nước lần đầu tiên) và tiến hành châm tiếp 50ml nước sôi đậy nắp và chờ đợi.
Khoảng 1 phút sau nước cafe sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly, đợi đến khi cafe bột nhỏ gần hết bạn ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại. Cà phê bắt đầu nhỏ từng giọt
Bước 5: Kết quả bạn thu được một lượng 40-45ml nước cốt cafe, có thể cho thêm đường hoặc sữa, đá (tùy theo sở thích của bạn) vào khuấy đều và cuối cùng bạn được thưởng thức một cốc cà phê ngon do chính tay mình vừa pha.
Mẹo: để cà phê đậm đà hơn bạn nên cho một ít muối hạt khi pha. Nước cà phê pha xong nên bỏ vào chai cho vào thùng đá hoặc tủ lạnh sẽ làm cho cà phê đậm đặc hơn, ngon hơn.

Cách Chọn Cà Phê Bột Ngon – Organic Coffee
Cách Chọn Cà Phê Bột Ngon – Organic Coffee

Cách bảo quản cà phê bột để giữ được độ thơm ngon lâu nhất:

Sau khi xay xong, cafe bột phải được bảo quản trong những hũ kín, khi đậy nắp thì không được lọt không khí vào để tránh bay hương, tránh hơi ẩm chui vào hũ đựng cà phê. Hũ đựng cafe bột phải được để nơi khô ráo, không có ánh nắng, và thoáng mát. Nhiệt độ cao sẽ kích thích vi khuẩn phát triển phá hoại hương vị cà phê.
Còn nếu bạn muốn giữ độ tươi của cà phê rang hơn hai tuần, bạn có thể đặt hũ cà phê trong tủ lạnh. Điều kiện bắt buộc là bạn phải đảm bảo hũ cà phê thật kín, hơi ẩm trong tủ lạnh nếu lọt vào trong hũ sẽ khiến cà phê bị hư. Khi lấy cà phê hạt ra khỏi tủ lạnh thì hãy để hũ cà phê rã đông trong nhiệt độ bình thường 2-3 tiếng đồng hồ trước khi xay cà phê, và tốt nhất bạn nên kiểm tra xem có nước ở trong hũ cà phê hay không, nếu có thì do bạn không đậy nắp kín và hơi tủ lạnh đã vào, chất lượng cà phê sẽ không ngon. Cuối cùng, dù được giữ trong tủ lạnh, độ tươi của hạt cà phê đã rang cũng chỉ khoảng một tháng.
Nếu có điều kiện, bạn nên chia thành những hũ nhỏ để dễ bảo quản cà phê hơn. Sử dụng hũ lớn thì bạn phải mở ra đóng lại nhiều lần, làm cà phê mau cũ hơn.

Cách Chọn Cà Phê Bột Ngon – Organic Coffee
Cách Chọn Cà Phê Bột Ngon – Organic Coffee

Organic Coffee luôn mong muốn và cố gắng hoàn thiện để là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình, văn phòng, quán cà phê, nhà hàng và khách sạn cao cấp.

Mọi thông tin khách hàng có thể liên hệ qua:
Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
16 Đường Số 1, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh
Mr Nhân: 0903336525
Email: vunhanng@gmail.com
Website: www.capheorganic.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/capheorganicVN/
Shopee Shop: Cà Phê Organic – https://shopee.vn/caphesachorganic
Dịch vụ: Cung cấp máy pha cà phê chuyên nghiệp / cung cấp cà phê cho quán / sửa chữa máy pha cà phê …

#organiccoffee #cafesach #caphebot #caphengon #capherangxay

BANNER WEB CAFE ORGANIC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *