5 Thay Đổi Để Tăng Doanh Thu Quán Café Mà Bạn Làm Được Ngay

Tăng doanh thu quán café là mong muốn của mọi chủ cửa hàng, quán café, quán nước. Và nhất là trong những thời điểm khó khăn về dịch bệnh thì nó càng trở nên bùng cháy hơn bao giờ hết. Vậy ngay bây giờ hãy cùng Organic Coffee điểm qua 5 cách để thay đổi giúp doanh thu của quán café của bạn tăng lên mà bạn có thể áp dụng được ngay nhé.

Máy Pha Cà Phê Cho Quán Từ 150 Ly 1 Ngày Tại LIHU COFFEE
Máy Pha Cà Phê Cho Quán Từ 150 Ly 1 Ngày Tại LIHU COFFEE

Trước khi đi vào chi tiết thì bạn hãy nghĩ lại một chút về công thức tăng doanh thu nhé. Đầu tiên là phát triển khách hàng mới, phát triển được doanh thu trên mỗi đơn hàng là bạn đã có được doanh thu tăng, mọi mục đích phát triển quán đều lấy trọng tâm của 2 vấn đề trên làm chính yếu nhé.

1. Cải thiện menu quán với số lượng món cũng như setup giá

Khách hàng tiếp xúc với người bán hàng thông qua menu quán của bạn thì việc bạn cải thiện thông tin sản phẩm trên menu một cách khoa học không những đem lại cái nhìn thiện cảm mà còn có thể giúp cho bạn gia tăng thêm doanh thu một cách có chủ đích nhé. Việc cải thiện menu ngoài việc thiết kế cho đẹp mắt cũng là nơi bạn cố gắng cho khách hàng biết bạn có phục vụ rất nhiều loại sản phẩm khác với giá trị gia tăng hơn nữa cho khách hàng, việc khách hàng đặt nhiều món cùng lúc cũng sẽ gia tăng đáng kể doanh thu hằng ngày của bạn.
Vậy bạn cần chủ tâm chú ý thêm việc setup menu và giá: Giới thiệu đến khách hàng là ngoài sản phẩm khách hàng muốn mua, thì bạn có thể thêm một sản phẩm khác có liên quan khác để khách hàng dùng chung. Áp dụng triệt để việc kích thích khách hàng mua sản phẩm có giá tiền cao hơn. Thông thường, khi khách hàng đặt hàng bất kỳ món đồ uống nào, nhân viên sẽ hỏi khách hàng muốn size lớn hơn hoặc thêm topping không.
Và trong quán café thì việc phát triển các loại thức uống mới lạ từ café, từ máy pha cà phê có sẵn từ các công thức tự pha chế sẽ giúp bạn đạt được lợi thế lớn trong việc dành tình cảm với khách hàng đấy nhé.

Cà Phê Pha Máy Tại Cà Mau
Cà Phê Pha Máy Tại Cà Mau

2. Đào tạo nhân viên một cách bài bản và quy trình hơn

Đầu tư đào tạo nhân sự là đầu tư vào thứ sinh lời. Bởi nguồn nhân sự được đào tạo bài bản sẽ giúp nâng cao năng suất làm việc, đồ uống được pha chế ngon hơn, chất lượng hơn. Nhân sự cũng ít mắc phải sai lầm giúp tiết kiệm nguyên liệu và hạn chế tỷ lệ nghỉ việc sớm. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên môn, khi đào tạo đội ngũ nhân sự bạn nên chú ý đến thái độ làm việc, sự đúng giờ, có trách nhiệm, tinh thần nhiệt huyết của nhân sự. Những yếu tố này không chỉ ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân sự mà còn tác động đến khả năng giữ chân khách hàng. Nếu bạn là người có chuyên môn về pha chế café và kỹ năng quản lý kinh doanh, bạn có thể xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự để tiết kiệm thời gian và chi phí. Hoặc bạn có thể cử nhân sự tham gia các khóa học pha chế và quản lý tại các đơn vị đào tạo nghề chuyên nghiệp.

Máy Pha Cà Phê Chuyên Nghiệp CRM-3100E Tại Coma Coffee Quận 1
Máy Pha Cà Phê Chuyên Nghiệp CRM-3100E Tại Coma Coffee Quận 1

3. Quản lý lượng hàng tồn tốt hơn

Chi phí biến đổi của quán cafe có thể đội lên rất nhiều nếu như công tác quản lý kho gặp vấn đề. Việc đặt quá nhiều hay quá ít hàng cũng đều có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng lãng phí nguyên liệu hay bỏ lỡ nhiều khoản lợi nhuận tiềm năng. Vậy thì, làm thế nào để quản lý vấn đề tồn kho một cách hiệu quả? Trước hết, bạn xác định liệu mình có đang gặp vấn đề với tác vụ này không, hay nhân sự của bạn có vấn đề gì về lượng hàng ra vào hằng ngày hay không?
Nếu có thì bạn hãy ứng dụng công nghệ trong việc quản lý hàng tồn hằng ngày, bằng các phần mềm hiện có thì việc nhập số liệu và theo dõi số liệu tồn kho cũng như cảnh báo tồn kho cho các bạn một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác nhất.

Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy

4. Khuyến mãi kích thích khách hàng mới

Tâm lý mua hàng nhiều hơn với “giá hời” của người tiêu dùng chính là cơ hội để các nhà kinh doanh đưa ra chương trình ưu đãi phù hợp. Mua 5 được 1, mua combo giảm giá sốc, mua hàng check in tại quán giảm sốc 50%… là các chương trình khuyến mãi được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công. Để chương trình ưu đãi thành công thu hút nhiều khách hàng, điều quan trọng là bạn tìm ra chương trình độc đáo, mới mẻ và cân đối với ngân sách. Thường thì chúng tôi trong quá trình hình thành các sản phẩm mới sẽ cho chạy các chương trình kích thích mua sắm thêm, các bạn có thể kết hợp sản phẩm mới và cũ để chạy các combo sản phẩm mà khách hàng nhìn vào là thấy hời ngay nhé.
Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với chương trình khách hàng thân thiết. Số lượng khách hàng quay trở lại trong những lần kế tiếp đóng góp không nhỏ cho doanh thu của quán. Hơn nữa, khách hàng thân thiết có thể là người giới thiệu cho quán của bạn những vị khách hàng mới.

Tư Vấn Vận Hành Coffee Takeaway tại Củ Chi
Tư Vấn Vận Hành Coffee Takeaway tại Củ Chi

5. Tối ưu hóa thời gian mở cửa

Bạn sẽ chỉ thu được lợi nhuận khi thực sự phục vụ khách hàng theo cách tốt nhất có thể. Điều này nghĩa là, bạn cần luôn sẵn sàng bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu ghé thăm. Đó là lý do không ít quán cà phê quyết định mở cửa bất kể là thứ bảy, chủ nhật hay ngày lễ trong năm, và mở cửa 24/7. Hãy dành thời gian khảo sát khoảng thời gian khách hàng cần đến bạn và tập trung đông nhất hay giãn cách nhất của cửa hàng bạn nhé. Việc phân bổ con người, vật lực cũng như thời gian cần thiết trong quãng cao điểm sẽ giúp bạn ghi điểm rất lớn trong mắt khách hàng về tính kịp thời của sản phẩm nhé.

quan cafe JK organic
Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy

Như vậy thì chúng ta vừa điểm qua 5 vấn đề mà bạn có thể cải thiện ngay lập tức cho quán của mình để phần nào cải thiện doanh thu một cách nhanh nhất có thể nhé. Tuy nhiên về lâu dài thì chúng ta còn có rất nhiều chiến lược cần phải đi rõ ràng và lâu dài, nếu bạn không ngần ngại chia sẻ các nỗi lo của bạn thì hãy cho chúng tôi biết – chúng ta có thể gặp và cùng giải đáp các thắc mắc đó nhé.

Cách Pha Cà Phê Phin Sữa Đá
Cách Pha Cà Phê Phin Sữa Đá

Organic Coffee luôn mong muốn và cố gắng hoàn thiện để là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình, văn phòng, quán cà phê, nhà hàng và khách sạn cao cấp.
Mọi thông tin khách hàng có thể liên hệ qua:
Organic Coffee – Cà Phê Sạch – Cà Phê Pha Máy
16 Đường Số 1, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh
Mr Nhân: 0903336525
Email: vunhanng@gmail.com
Website: www.capheorganic.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/capheorganicVN/
Shopee Shop: Cà Phê Organic – https://shopee.vn/caphesachorganic
Dịch vụ: Cung cấp máy pha cà phê chuyên nghiệp / cung cấp cà phê cho quán / sửa chữa máy pha cà phê …

#organiccoffee #caphephamay #mayphacaphe #suachuamayphacaphe #mayphacaphetuhat #caphephamay #hatcafe #cafephamay

cafe organic banner
https://shopee.vn/caphesachorganic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.